Thống kê toàn cầu hiện nay chỉ có bốn ghềnh đá dĩa, vô cùng may thay vì 1 trong số ghềnh đá đĩa đó nằm ở nước ta. Đó là kỳ quan đc tự nhiên dành tặng, vô số phiến đá dáng lục lăng xếp chồng lên nhau theo hàng kỳ vĩ làm cho quý khách về nơi này vô cùng bất ngờ.

Hành trình để tới nơi này


Còn tùy vào điểm đang ở để mà du khách có thể lựa chọn mua vé bay, tàu lửa or xe khách đến Phú Yên. Tại thành phố có cả cảng bay cùng với nhiều đại lý vé máy bay để cho quý khách book vé. Thế nhưng gành đá dĩa nằm cách tp chừng 40km nên các bạn hãy tự đi đi đến nơi này. Ngày trước quãng đường ở thành phố đến đây cực kỳ gập ghềnh, tuy thế với một vài năm trước đấy đoạn đường được làm mới toàn bộ để nhằm đáp ứng việc di chuyển của con người & ngành du lịch.
Ở t.phố bạn chạy đến phía đông đến thị xã thì quẹo phải chừng 10km nữa thì tới nơi. Hoặc là các bạn cũng có thể đi dọc bờ biển để tới đấy, mặc dù đi dài hơn 1 chút thế nhưng lúc đi du khách đc khám phá cảnh vật hoang sơ trên dải đất đầy nắng gió.

Nói về di tích gành đá đĩa

Ghềnh đá đĩa đã được làm nên do nguồn dung nham trào ra hướng ra đại dương đến khi gặp nguồn nước lạnh bị cứng tạo thành cảnh vật tự nhiên kỳ lạ giống hiện giờ. Những phiến đá với hình dạng trụ tròn sắp lên nhau như có bàn tay nhân loại sắp đặt. Nếu đặt chân đến nơi này chắc chắn du khách sẽ phải trầm trồ đối với kì quan đó. Trông từ chỗ xa, các bạn nhận thấy ghềnh đá dĩa giống như 1 tổ ong khủng có màu đen xì nằm sát đại dương. Lúc đến gần thì nó giống vô vàn lớp bát xếp gọn gàng lên nhau.

Thời điểm lý tưởng đi tham quan nơi này


Khi bình minh cho tới thời điểm chiều muộn về, gành đá đĩa đem vẻ lôi cuốn khiến cho du khách đến đây mà không thể rời. Vào đầu tháng hai và tháng 8 ngư dân tại đây hay tổ chức lễ hội nghề ngư, đấy là một ngày lễ từ xưa mang đậm đặc trưng of ngư dân bắt cá. Nếu bạn lựa chọn thời gian này để đi chơi sẽ đc trải nghiệm nhiều thứ thú vị. Thời kỳ bão bắt đầu khoảng tháng tám đến 11, du khách tránh tham quan thời điểm này.

>>> Nếu bạn có nhu cầu tham khảo thêm các thông tin tổng hợp khác có thể xem tại đây: http://starnewsvn.net/

Chỗ nghỉ dưỡng tại gành đá dĩa

Ngành tham quan ở tại nơi này vẫn còn nguyên khai & chưa được loài người khai thác triệt để. Khách sạn gần khu vực ghềnh đá đĩa có 2,3 cái và cực kỳ đơn giản. Hơn nữa, khám phá gành đá dĩa trong nửa hôm là vừa đủ cho nên quý khách cư ngụ tại t.p xong đi tới nơi đây sẽ là thuận tiện nhất có thể.