Bằng thiên nhiên hoang vu và phong cảnh thơ mộng, Ninh Bình hiện là 1 trong một vài điểm hút du khách nhất phía Bắc. Đến với Ninh Bình khách du lịch có thể được khám phá muôn vàn phong cảnh đẹp tuyệt mà không chốn đâu có và được thưởng ngoạn vô vàn đồ ăn đặc sắc. Ngay bây giờ mình hi vọng giới thiệu một vài kiến thức du lịch Ninh Bình một mình giá rẻ tới các bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhá!

Thời gian du ngoạn Ninh Bình thích hợp nhất

Du khách có khả năng khám phá Ninh Bình vào mọi 4 mùa suốt năm. Tuy vậy thời điểm thích hợp nhất có thể khởi hành tầm tháng một tới tháng ba âm lịch lúc đấy nhiệt độ không quá rét, bạn hãy đến chùa chiền hoặc vãn cảnh rất thích hợp.


Thêm nữa thì rơi khoảng tháng 5 tới tháng 7 là thời gian lúc lúa chín ở Tam Hang rất phù hợp cho một vài hành khách ưa thích chụp ảnh.

Di chuyển đến miền đất Cố đô hợp lý bằng xe gì?

Với các hành khách nơi xa thì hãy dùng máy bay. Quý khách hãy đặt vé máy bay giá rẻ tới Hà Nội hoặc Thanh Hóa rồi gọi xe khách đến Ninh Bình bắt đầu du lịch.
Nếu như hành khách ở gần thì hãy xuất phát bằng moto để thuận lợi cho hành trình thăm thú thiên nhiên. Nhắc nhở đến các hành khách sử dụng máy bay chính là cần phải book vé rẻ để tiết kiệm tiền chuyến đi. Có vô cùng nhiều đợt khuyến mại khách du lịch của nhiều phòng vé. Khách thập phương nên truy cập đấy để nghiên cứu.

Chỗ ở

Ninh Bình đang được chú ý du lịch cho nên khách sạn, khách sạn 5sao đều đáp ứng được nhu cầu của du khách. Mình từng chọn lựa Chez Beo Homestay 360.000 một đêm phòng ở mẫu nhà tre, liên lạc Chú Hoàn (0915061289). Hoặc khách du lịch cũng có khả năng mướn khách sạn bình dân ở trung tâm thành phố, giá tiền cũng chỉ tầm 200k.

Lịch trình du ngoạn Ninh Bình

Hành trình đầu tiên: Khi tới phi trường Nội Bài, bọn tôi đã mướn moto của một người quen sau đó di chuyển đến Ninh Bình. Tôi có dừng lại ở Phủ Lý ăn sáng, sau đấy băt đầu hành trình. Đến 9h tôi đến Ninh Bình. Chúng tôi di chuyển về Tam3 Cốc, Hoa Lư. Đến mười giờ ba mươi đến địa điểm, thực chất thì chẳng tốn quá nhiều thời gian như thế do tôi còn hỏi đường. Cất xe máy mất 10.000. Mua vé ra vào mỗi khách du lịch mất một trăm hai mươi ngàn và phí xuồng 150k.


Chúng ta được thăm thú 3 hang, tổng cộng đi lẫn quay về tốn 2 giờ. Mình tặng cho chú lái thuyền 50k nữa bởi vì bác ấy khá hăng hái và chỉ bảo mình rất tỉ mỉ nữa. Sau đấy tôi lấy xe và khởi hành đến trải nghiệm môt vài địa điểm # ví dụ Bích Động. Đây là một ngôi chùa cực kì yên tĩnh. Sau đó chúng tôi trở lại homestay để bỏ balo và hỏi thăm lộ trình tới Thánh đường đá Phát Diệm. Khởi hành từ phòng tới đấy khoảng 30 cây. Để xe gắn máy tại giáo đường chẳng mất phí nhé. Tôi thăm thú, chụp ảnh một lúc sau đấy tầm 4 giờ ba mươi di chuyển về, thêm xăng.
Ngày 2: Tầm 5h sáng sớm tôi tỉnh giấc. Khi đấy tiết trời vô cùng khoan khoái. Cảnh sông núi sáng sớm quả thực vô cùng tuyệt vời. Ăn bữa sáng sau đấy chúng tôi đi vòng quanh khu vực phòng và chụp ảnh. Phòng trọ này cực kì tuyệt vời nhé, trước mặt là hồ sen và mặt sau là vách núi. Khoảng 8 giờ tôi qua hang Múa ở sát phòng trọ luôn. Tới nơi mua vé 100.0000/hành khách và để xe gắn máy hết ba nghìn. Leo tới đỉnh Múa chụp hình sau đấy thì mình chạy moto tới Tràng An. Phí thuyền là 200k/du khách, thăm thú Tràng An mất tầm 3 tiếng. Sau đó là tôi đi ăn trưa 1 suất cơm xém, hai đĩa dê một chén gà, 1 đĩa rau xào thịt bò mà mất hơn bốn trăm ngàn thôi. Sau đấy tôi khởi hành trở về Hà Nội sau đó ra cảng hàng không để quay về nhà.
Bên trên là những kinh nghiệm thăm quan miền đất Cố đô mà mình từng trải nghiệm. Hi vọng sẽ tiện lợi cho bất cứ hành khách có ý định du ngoạn miền đất cố đô thơ mộng này.