CV đã là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Với tầm quan trọng này và mục đích khiến cho quá trình tạo CV được nhanh chóng và thuận tiện thì CV online đã ra đời để thuận lợi hóa các yêu cầu trên. Cùng trang web tìm hiểu CV xin việc online có những tiện ích gì nhé!

1. Giới thiệu về CV online

1.1. CV online là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu CV là gì và công dụng của nó. Như đã nói sơ qua ở phần mở bài CV được dùng để xin việc, có mối liên hệ mật thiết với hồ sơ xin việc nhưng đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

CV là kí hiệu viết tắt của cụm từ online “Curriculum Vitae” được hiểu theo nghĩa tiếng việt là “sơ yếu lý lịch”. Đây là một bản cung cấp thông tin về bản thân do chính người có nhu cầu xin việc (người lao động) viết và mục tiêu hướng tới là gửi cho nhà tuyển dụng. Nhưng khác với sơ yếu lý lịch thông thường mang những thông tin cá nhân và những mối quan hệ (hoàn cảnh) trong gia đình của người tuyển dụng thì CV lại là sơ yếu trích ngang không chú trọng vào mối quan hệ (hoặc hoàn cảnh) gia đình. Nội dung CV đề cập tới: thông tin cá nhân (thông tin liên hệ); trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm, kĩ năng phục vụ cho nghề nghiệp cùng một số thông tin khác.

Với những thông tin cung cấp trong CV thì công dụng của CV đã quá rõ ràng là dùng để xin việc. Đây là công dụng lớn nhất nhằm marketing bản thân với nhà tuyển dụng, tiếp thị, thuyết phục bước đầu để gây ấn tượng và hướng tới nhận công việc thành công với nhà tuyển dụng.

Nhưng bên cạnh đó, CV có thể dùng để giới thiệu bản thân với khách hàng, dùng để gửi cho các đối tác làm ăn, kinh doanh để họ nắm được thông tin và thế mạnh của mình tiến tới phục vụ và hợp tác trong tương lai.

CV Online hay còn được gọi là CV trực tuyến hiện đang trở thành một trào lưu hot đối với các bạn trẻ trong quá trình mình xin việc làm. Là một cách thức đưa chúng ta vượt qua mọi cản trở để gửi thông tin cá nhân và nói về bản thân mình với nhà tuyển dụng nhanh hơn. Hiện nay, nó đang ngày càng phổ biến hơn, giúp bạn và nhà tuyển dụng liên lạc nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thay vì những hình thức truyền thống thủ công thông thường hẳn bạn cũng tìm kiếm được rất nhiều những sự tuyệt vời từ cách sáng tạo đến cách làm CV online ấn tượng nhất gửi cho nhà tuyển dụng.

1.2. Tạo CV online trong những trường hợp nào?

Khi bạn tìm đến tới CV online tức là bạn đang mong muốn một giải pháp tạo CV nhanh chóng và thuận lợi. Bởi thực tế cơ hội đến trong chớp mắt nếu chúng ta không kịp thời nắm bắt cơ hội thì đó là điều vô cùng thiệt thòi và lãng phí.

Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật 4.0 cùng sự lan truyền thông tin nhanh chóng thì các nhà tuyển dụng cũng tận dụng sự phát triển này để đăng tin thu hút nhân tài cho công ty mình. Nhiều doanh nghiệp hiện nay đều chọn phương pháp tuyển dụng online, nghĩa là họ sẽ đăng bản mô tả công việc  lên một website hoặc facebook. các ứng viên quan tâm có thể tìm kiếm thông tin và nếu thấy công việc phù hợp thì gửi trực tiếp CV online qua gmail cho nhà tuyển dụng. Nếu như nhà tuyển dụng sau khi xem xét CV mà thấy phù hợp có thể reply mail lại hoặc trực tiếp gọi điện theo số điện thoại trên CV của bạn để hẹn phỏng vấn. Nó nhanh hơn rất nhiều so với trước kia, bạn phải chuẩn bị hồ sơ, rồi mang đến địa chỉ của các công ty nộp, đợi vài ngày sau đó mới có kết quả, vừa mất công lại mất thời gian.

1.3. Các ứng dụng có thể tạo CV online

Sự phát triển của máy tính và công nghệ quả nhiên rất tuyệt vời phải không? Chỉ với chiếc máy tính có kết nối mạng thì ban có thể làm được vô vàn thứ trong đó có việc tạo CV online.

Để tạo CV online, máy tính cần cài đặt một số phần mềm hỗ trợ để xử lý như powerpoint, word, Google Doc, Photoshop, Illustrator, Indesign,… trong đó có 3 phần mềm sử dụng đơn giản, giao diện gần gũi và được nhiều người ưa chuộng sử dụng đó là Powerpoint, Word, Google Doc. Đây cũng là 3 phần mềm cơ bản trong tin văn phòng mà có lẽ máy tính của bất kỳ bạn nào cũng được cài đặt sẵn. Nếu chưa được cài đặt có sẵn thì việc tải các ứng dụng này cũng vô cùng đơn giản.

2. Cách tạo CV online

Có hai cách để tạo CV online. Cách thứ nhất đó là tự tạo CV cho mình bằng những ứng dụng tôi đã cung cấp ở bên trên.

Cách thứ hai bạn chỉ cần lên mạng gõ tìm kiếm từ khóa: CV; CV online; mẫu CV,… chỉ với những từ khóa ngắn như vậy bạn đã có hàng ngành kết quả để lựa chọn. Và việc sử dụng CV online có sẵm cũng vô cùng đơn giản, thuận lợi và đảm bảo chất lượng.

Vậy nên tải CV online ở đâu giữa một rừng lựa chọn như vậy? Với thời đại công nghệ 4.0 cùng với sức nóng của nguồn cung – cầu việc làm cũng là lúc mà các tổ chức website hỗ trợ việc làm có động lực để nghiên cứu cũng như thiết kế nên những mẫu CV online free để cung cấp đến các bạn ứng viên. Tuy nhiên sự xuất hiện ồ ạt của các địa chỉ website này xuất hiện cũng khá nhiều cũng làm cho các bạn ứng viên đặt ra câu hỏi về chất lượng và sự uy tín của những site này. Thực tế cũng có nhiều bạn ứng viên đã bị kẻ xấu đánh cắp thông tin để phục vụ cho mục đích không lành mạnh.

Tuy nhiên sau khi dành thời gian tìm hiểu thì chúng tôi nhận thấy tại timviec365.vn các bạn cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng. Bởi site luôn nhận được phản hồi tích cực từ các bạn ứng viên, mọi thông tin ứng viên đều được bảo mật tuyệt đối, ngoài ra tại site có cung cấp đến các bạn ứng viên đến +365 mẫu CV. Có những mẫu nổi bật, độc quyền và thế mạnh như mẫu CV xin việc ISO bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết và sử dụng mẫu này tại đây: https://timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-iso.html, để tạo được sức cạnh tranh mạnh mẽ với những ứng viên khác cho cùng một vị trí ứng tuyển nhé !

Các bạn có thể lựa chọn theo ngành nghề hoặc theo ngôn ngữ tùy theo những yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bạn đừng quên site còn cung cấp những mẫu CV phù hợp với cả những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm, chẳng hạn với việc bạn muốn tải một bản cv xin việc nhân sự bạn chỉ cần truy cập trang web và làm theo từng hướng dẫn cụ thể để lựa chọn và tạo CV xin việc cho bản thân hết sức đơn giản. Sau khi các bạn đã chọn được mẫu thì chỉ cần thao tác “sử dụng mẫu này”, và khi đã hoàn thiện được mẫu CV online thì chỉ cần lưu, tải về máy để gửi cho nhà tuyển dụng.

3. Tại sao nên sử dụng CV online?

Có lẽ các bạn cũng đã biết rằng các nhà tuyển dụng hiện nay đang đặt ra những tiêu chuẩn khá cao đối với ứng viên. Và CV lại chính là công cụ đầu tiên để họ biết về bạn vậy nên đừng bõ lỡ bất kỳ cơ hội nào để nắm lấy chìa khóa giúp các bạn mở được cánh cửa thành công. Chính vì vậy mà các bạn ứng viên cũng rất chú trọng đến vấn đề lựa chọn cách viết CV. Và từ lúc nào CV xin việc viết tay đã trở thành “dĩ vãng”, nhất là đối với những bạn còn vụng về trong việc phải trang trí cũng như trình bày CV. Do vậy mà việc sử dụng mẫu CV online cũng trở nên thịnh hành hơn và được nhiều bạn ứng viên lựa chọn để gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra trên thị trường hiện nay xuất hiện cũng khá nhiều phương tiện để các bạn có thể tìm kiếm được những mẫu CV online nhanh chóng và hiệu quả. Với những mẫu CV được thiết kế phù hợp với mọi ngành nghề như  mẫu cv xin việc ultimate các bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên để có thể biết được những địa chỉ cung cấp được với các bạn những mẫu CV chuyên nghiệp thì các bạn tiếp tục theo dõi những nội dung tiếp theo.

Với những nội dung chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng đem đến cho bạn những kiến kiến thức bổ ích này, bạn sẽ thành công tạo được một mẫu CV online để biến ước mơ của mình thành sự thật nhé!