Buổi thứ nhất gặp chuyên viên tâm lý có lẽ sẽ khiến chúng ta lo lắng. Chúng ta không chỉ phải đưa ra vấn đề của bản thân, và sẽ bao hàm tất cả thứ cốt lõi với cuộc sống bao quanh đó là người thân trường học, liên hệ of chính mình với nhiều điều khác.


Trao đổi cùng 1 người mới gặp kỳ thực chẳng đơn giản chút gì cả. Tuy thế lần gặp gỡ sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn thực hiện ba điều dưới đây.

Biểu đạt tự nhiên cảm xúc của mình

Bạn làm phung phí thời giờ of mình và cả bác sĩ khi các bạn chưa trung thực nói với chuyên gia. Nếu như bác sĩ muốn biết bệnh nhân có bao nhiêu chất cồn 1 hôm đương nhiên câu trả lời thực tế là chuyện chúng ta cần chia sẻ. Nếu như bác sĩ hỏi tần suất các bạn thấy tuyệt vọng trong một hôm, hãy cung cấp thông tin điều đó xảy ra như nào. Không kể các thứ khác sự thực. Nếu như bệnh nhân vẽ 1 bức tranh tâm lý từ bạn tốt đẹp hơn so với sự thực, chuyên viên sẽ phán đoán sai bệnh tình, hoặc đưa ra 1 liệu pháp điều trị nhỏ hơn mức hiệu quả.

Tôn trọng cảm giác từ chính mình


Bệnh nhân giao tiếp cùng chuyên viên sau một vài phút? Đấy là 1 lần gặp mặt chuyên nghiệp thế nhưng cực kỳ thân thiện? Cũng có thể cuộc gặp khô cứng? Nhà trị liệu coi đấy là cảm giác. Và nếu như ấn tượng tốt đẹp dành cho chuyên viên trị liệu thì đó là 1 căn cứ lý tưởng để cho bạn điều trị tốt. Kết hợp giữa bệnh nhân và chuyên viên tâm lý vô cùng quan trọng đối với kết quả của liệu pháp. Nếu cuộc trò chuyện đó làm chúng ta có suy nghĩ xấu thì các bạn phải đo lường lại chuyện tìm kiếm 1 nhà tâm lý tốt hơn. Cần phải nhớ rằng là chuyên viên điều trị đấy chẳng phải chuyên gia điều trị tốt nhất.

Chia sẻ trạng thái của lần gặp

Anh chị sẽ rất sợ sệt nếu mà đây là lần đầu bạn gặp gỡ chuyên gia vật lý. Đó là 1 phản ứng vô cùng tự nhiên. Nếu như bạn gặp vướng mắc trong khi nói, cần chia sẻ sự lo lắng của mình đến bác sĩ vật lý ngay nhá. Nên hiểu, đây là một môi trường tin cậy và bác sĩ sẽ không chê bai các bạn vì cảm thấy thế. Nếu sợ sệt và khép kín bản thân điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả of quá trình trị liệu chính vì vậy hãy để người thăm khám hiểu rõ cảm xúc of anh chị ra sao? Có thể anh chị đang chú tâm làm việc để che những suy nghĩ tiêu cực mà người ta chẳng hề nhìn thấy trên mặt bạn hoặc là có những lúc các bạn gặp khó khăn để mà truyền đạt từng ý nghĩ ấy. Việc ấy luôn đúng đến những 1 cảm giác of chúng ta có những lúc tự dưng tức giận, giận hờn, khép mình thất thường & bất cứ điều gì. Cần phải chia sẻ nhiều hơn với chuyên viên điều trị of bạn bởi vì đó chính là tin cực kỳ tuyệt tới chuyên viên tâm lý