Không hẳn cứ mạnh mẽ là ổn. Không hẳn cố gắng tự chúng ta gánh vác mọi tình huống mới là can đảm. Dám thương yêu dám đối chọi với mọi khó khăn sẽ là vị của dòng đời. Cuộc sống chẳng bao giờ có thể chỉ là đau thương, xót xa. Tuy nhiên có đi qua những chuyện này sẽ có khả năng bước đến được những hạnh phúc. Cũng như chẳng bao giờ có bảy sắc cầu vồng nếu như chẳng chịu với những chiều mưa bão trái lối đi.

Chúng ta xuất hiện trong cuộc sống này là một chuyện tuyệt diệu nhất và mỗi người đều mang một vài tính cách đặc trưng.


Chẳng người nào giống ai. Nhưng bất cứ ai trên thế giới đề mang mộ mơ ước rằng được sống với những yêu thương.
Ở trong cảm nhận của mỗi người cũng có một sự tưởng tượng cực kì đẹp về tình yêu. Tình yêu là điều gì đó thanh thoát đẹp đẽ và tinh khôi mà mọi người ai cũng sẽ kì vọng nghĩ đến.
Khi chúng ta chưa từng yêu thì mọi người cũng khát khao có được tình yêu, mơ tưởng tới sự đẹp đẽ vĩnh hằng của tình yêu. Lúc yêu rồi mọi người cố gắng hết bản thân thương yêu bằng cả tình cảm của mình theo điều mà mọi người cho là đúng. Tuy nhiên bỗng dưng vào 1 chiều nào đó bản thân chúng ta không còn niềm tin, chúng ta đau lòng vì yêu đương. Khi đó sẽ nhận ra rằng thực chất tình yêu chẳng phải là phép màu như chúng ta thường khao khát.
Bản thân em hay nghĩ rằng những chuyện xuất hiện trong cuộc đời của em mỗi điều cũng có 1 ý niệm nào đó. 1 cuộc tình đẹp khiến cho tôi hiểu em cũng xứng đáng được yêu thương. Và đôi khi cơn mưa bão ập đến khiến cho mình cảm thấy mỏi mệt và nghĩ buông bỏ mọi thứ. Những lúc như thế chúng ta hay nghĩ tới những chiều mưa hơn là những hôm nắng . Tuy nhiên không nên để những chiều mưa lớn đó trở thành một trận lũ và cuốn trôi đi tất cả. Chuyện tình nào cũng cần một chút vị đau thương để có thể trở nên bền chặt hơn.
Trong cuộc đời thường ngày của chúng ta cũng cần phải đổi 1 cái gì đó mới có khả năng đi tới thành công được. Chúng ta phải trả bằng những ngày tháng học tập mệt nhọc để lấy được 1 tấm bằng tốt nghiệp giỏi. Khao khát có được vinh quang mọi người cần phải đánh đổi nhiều điều. Cho nên đừng khi nào muốn sự bình yên trong suốt quãng đường đi đến hạnh phúc.
Nếu bạn dũng cảm đối mặt với một vài chuyện tưởng chừng như tồi tệ đó thì bạn sẽ nhìn ra rằng: Ta thương nhau hơn rồi anh nhỉ? Em đã đối mặt được một số lỗi của anh, bỏ qua được một vài thương đau và chín chắn hơn cực kì nhiều. Tôi có khả năng đi qua được những sóng gió, bão bùng của cuộc sống vốn không êm đềm này.

 


Em cũng từng đi qua tan vỡ trong tình yêu. Cũng đã từng đắm chìm bản thân trong những ngày mưa và những đau khổ. Từng có một khoảng thời gian dài tôi đã sống với đơn côi, bỏ trốn tất cả mọi chuyện chỉ vì tôi sợ yêu. Sợ lại đau thương, sợ cảm giác đau đến tan nát lòng ấy. Tuy nhiên rồi tôi nhìn ra rằng điều này liệu có đáng để mình phải có 1 cuộc đời như thế hay không? Em chẳng thương mình trước thì ai yêu em đây. Tôi không thể khiến mình thành một người đem cái nhãn "độc thân quyến rũ" để làm tấm bia đỡ đạn cho nỗi sợ đó. Nếu như con đường của tình yêu được ví như những tháng năm lớn lên của con người thì những hôm mưa chính là nhân tố mang đến cho chuyện tình lớn lên. Con người hàng ngày đều trưởng thành và hiểu biết hơn thì tình yêu cũng ngày càng bền vững và sâu đậm hơn.
Trong yêu đương không có chỗ cho những kẻ nhút nhát không dám đối mặt với một số khó khăn thử thách. dám cùng nhau bước qua những giông bão mới thật sự là dư vị của cuộc sống. Với những người dũng cảm yêu dũng cảm sống dám bước đến cuối con đường của tình yêu mới có thể đến được bến bờ yêu thương.