Hiện nay, ngành Dược đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê đối với ngành y dược được đã không ngừng tìm kiếm cơ hội việc làm dược tại hồ chí minh với mong muốn có một tương lai tươi sáng với cơ hội kiếm được thu nhập cao. 
Ngành dược đang là một ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi sức khỏe đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người, nhu cầu khám chữa bệnh tăng cao. Đồng thời, thu nhập mang lại từ ngành cũng là một trong những điểm nhấn để thu hút nhiều người theo đuổi ngành học hấp dẫn này. 
Nếu như bạn đã, đang và chuẩn bị tốt nghiệp ngành dược, vậy bạn đã thực sự hiểu rõ được những việc có thể làm đối với ngành dược sau khi ra trường chưa?  

 

Tham gia vào quá trình sản xuất, nghiên cứu dược phẩm là một trong những công việc của dược sĩ

Cơ hội nghề nghiệp việc làm dược tại Hồ Chí Minh 

Ngành dược là một trong những ngành học khá là khó, là ngành được kết hợp bởi rất nhiều các ngành khoa học khác nhau, có sự nghiên cứu thực sự rất kỹ càng, bởi vì đây là nhóm ngành liên quan đến sức khỏe của con người. Những người theo học ngành dược và ra làm việc đối với ngành dược cần phải nắm thật chắc 2 ngành đó là hóa học và sinh học. Đây là hai ngành trọng yếu để vận dụng những kiến thức của chúng để có thể nghiên cứu và bào chế ra những dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe con người...

Cơ hội việc làm dược tại hồ chí minh rất tốt

Ngành dược là một ngành hot, mang lại thu nhập cao, nhưng lại là ngành khó theo đuổi bởi ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên rất nhiều bạn đã không đủ tự tin để khẳng định bản thân. Sự thiếu hụt về nhân lực trong ngành Dược tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế và các Công ty dược phẩm của Việt Nam ngày càng trở nên trầm trọng, trong khi đó các công ty sản xuất và bào chế thuốc của các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh những chiến lược đầu tư lâu dài ở Việt Nam. Từ đó cơ hội lựa chọn việc làm đối với ngành dược càng được tăng cao hơn. Mức lương khởi điểm đối với ngành dược ban đầu từ khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi tốt.

>>> Xem thêm: Cẩm nang xin việc hữu ích cho sinh viên làm thêm

Các dược sĩ có thể tự kinh doanh nhà thuốc khi đã có giấy chứng nhận hành nghề

Học và tốt nghiệp ngành dược thì những dược sĩ sẽ có thể mở được quầy thuốc tại nơi sinh sống hoặc là Nhiều người quan niệm rằng học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc buôn bán thuốc. Để sản xuất và bào chế ra một viên thuốc thì cần rất nhiều công đoạn, được sản xuất theo dây chuyền sản xuất, sau khi hoàn thành xong thì sẽ được phân phối tới tay người tiêu dùng. Chính vì thế, việc làm ngành dược rất đa dạng, các dược sĩ có nhiều cơ hội để  tự khẳng định bản thân, đồng thời làm dược sĩ cũng chính là làm kinh doanh.
Những người có chuyên môn giỏi, nhiều kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành dược có thể tự lập công ty dược phẩm riêng phân phối và buôn bán những loại thuốc và các sản phẩm chức năng. 

>>> Có rất nhiều việc làm dược dành cho bạn khi tìm  viec lam binh dinh 2019 trên trang Timviec365.vn. Tham khảo ngay để không bở lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

Tốt nghiệp dược sĩ làm công việc gì?

Cơ hội việc làm ngành dược rất lớn trong xã hội hiện đại đang trên đà phát triển

Theo học ngành dược, mỗi người sẽ theo học những chuyên ngành riêng để có thể phục vụ cho sự đa dạng trong việc làm của ngành dược. Tùy vào từng nguyện vọng và năng lực cá nhân thì các dược sĩ có thể làm việc ở nhiều nơi và nhiều vị trí khác nhau như sau:
*Nơi làm việc
- Làm việc tại các cơ sở sản xuất: Tại các cơ sở sản xuất, những người dược sĩ sẽ nghiên cứu ra những quy trình sản xuất, nghiên cứu các công thức, các dạng bào chế, tìm ra những hoạt chất mới, theo dõi các quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng của thuốc, nuôi trồng và chiết xuất dược liệu,...
- Làm việc tại các Bệnh viện: Các dược sĩ làm việc trong các bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm việc cung ứng và đảm bảo chất lượng của của thuốc về cả số lượng lẫn chất lượng, tham vấn cùng với các bác sĩ trong việc kê toa thuốc, đưa ra những cảnh báo trong việc tương tác, và hướng dẫn sử dụng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
- Làm việc tại các trường y - dược: Sau khi tốt nghiệp thì các dược sĩ có thể làm việc ngay tại khoa dược của các trường y - dược tại thành phố Hồ Chí Minh với vai trò là Giảng viên, Kỹ thuật viên,...
- Làm việc tại viện hoặc trung tâm nghiên cứu, kiểm nghiệm: Khi làm việc tại các trung tâm nghiên cứu và kiểm nghiệm thì các dược sĩ đảm nhận vai trò kiểm tra chất lượng của thuốc, chịu trách nhiệm phát hiện những loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng,...
Tại các cơ sở kinh doanh: Các Dược sĩ có thể làm việc tại những cơ sở bán lẻ  như các Nhà thuốc, các cơ sở bán buôn như các công ty phân phối hoặc là tại các công ty xuất nhập khẩu.
*Các vị trí làm việc
Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành dược còn có thể đảm nhận các vị trí với nhiều vai trò khác nhau như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn thuốc, những đơn vị có nhu cầu tuyển các dược sĩ có trình độ đại học. Như thế, ngành dược luôn không ngừng có nhu cầu về nhân lực, con người ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, ngoài việc sử dụng thuốc chữa bệnh thì mọi người có xu hướng sử dụng nhiều sản phẩm chức năng hơn để chăm sóc sức khỏe được tốt hơn, khỏe mạnh hơn.

>>> Xem thêm: Mách bạn địa chỉ uy tín về thẻ cào online hiện nay

>>> CLICK HERE để xem việc làm IT phần mềm tại Bắc Ninh, đây cũng là việc làm rất hấp dẫn, không chỉ ở TP HCM.


Thuốc là thành quả từ nghiên cứu của các dược sĩ

Các sinh viên ngành dược sau khi ra trường có ý thức xây dựng nền tảng tâm đức và nắm rõ các nhiệm vụ của một dược sĩ thì sẽ có cơ hội được trải nghiệm nhiều kiến thức thực hành, thực tập mà không chỉ mơ hồ ở mức độ lý thuyết. Tầm quan trọng của ngành dược được thể hiện ở những viên thuốc được bào chế cẩn thận, được nghiên cứu hết sức kĩ để đảm bảo chất lượng, ông cha ta có câu “đói ăn rau, đau uống thuốc” đã phần nào nêu bật được tầm quan trọng của ngành Dược trong xã hội. 

Mức lương của ngành dược là bao nhiêu?

Ngành dược mang lại mức lương đáng mong đợi cho các dược sĩ

Ngành dược là một ngành tương đối khó từ khi bắt đầu tìm hiểu về lượng kiến thức cho tới khi ra ngoài thực tế làm việc, và có rất nhiều ngành học liên quan, lại liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người. Vì thế, ngành đòi hỏi trình độ của người làm việc là rất lớn, cần có sự đầu tư về trí lực lẫn sức lực rất nhiều, cũng lại là ngành liên quan trực tiếp đến nhu cầu của con người, chẳng bao giờ có thể ngừng đáp ứng được những nhu cầu của con người. 
Chính vì những lý do trên và tầm quan trọng của ngành dược như vậy thì ngành dược có mức lương bình quân khá là cao rơi vào khoảng từ 8 - 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, người làm dược còn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập từ bên ngoài, kiếm thêm từ hoa hồng với nhiều cách để kinh doanh thuốc, 

 Đó là những thông tin bổ ích mà các bạn cần biết về việc làm dược tại hồ chí minh, từ đó lên kế hoạch trang bị những kiến thức, kinh nghiệm và thị trường của ngành hiện nay. Hãy thỏa sức trải nghiệm và đừng ngại khó khăn để gây dựng một sự nghiệp lớn đối với ngành dược hiện nay.