Content marketing là ngành đang rất hot hiện nay nhất là với các ứng viên đang tìm việc làm tại đà nẵng. Và do đó, các nhà content marketing và nhà chiến lược nội dung là một trong những danh hiệu việc làm nóng nhất trong tiếp thị.

Và với sự thay đổi từ quảng cáo trả tiền , thông qua các nỗ lực tại các phương tiện truyền thông xã hội và các phương tiện truyền thông "sở hữu" yêu cầu các nhà chiến lược content marketing, nhu cầu về kỹ năng content marketing vượt xa nguồn cung. Khi mọi người vượt qua sự cần thiết của chiến lược nội dung , một trong những câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất là “tôi nên tìm kiếm những kỹ năng gì khi thuê một giám đốc content marketing hoặc chiến lược gia nội dung?”

Kỹ năng cần khi thuê nhân viên content marketing

Chiến lược kỹ thuật số

Trải nghiệm và quản lý lý tưởng các tài nguyên chịu trách nhiệm về việc xuất bản nội dung của thương hiệu thông qua các kênh xã hội. Không chỉ là một người quản lý cộng đồng, khi tìm việc làm tại đà nẵng bạn cần một người hiểu kênh mà khán giả của bạn đang sử dụng, biết sắc thái và bối cảnh cho từng kênh và biết cách tối đa hóa tài nguyên của công ty để thúc đẩy tác động trên các kênh kỹ thuật số.

Quản lý dự án

Biên tập viên là người quản lý dự án với sự hiểu biết sâu sắc về những gì thương hiệu của bạn nên nói và làm thế nào để nói điều đó. Tôi nghĩ bạn có thể dạy các kỹ năng chuyên môn về biên tập và bạn có thể đào tạo ai đó bằng giọng nói thương hiệu của mình. Nhưng họ cần phải có khả năng quản lý một kế hoạch và xác định một lịch trình xuất bản liên tục (so với tâm lý dựa trên chiến dịch).

Analytic

Content marketing yêu cầu kiến ​​thức sâu về các công cụ phân tích phổ biến (Google Analytics, Omniture, v.v.) và các phương pháp tối ưu hóa (thử nghiệm A/B, công cụ đa biến). Việc thuê content marketing đầu tiên của tôi là dành cho người phân tích để chúng tôi có thể hiểu những gì đang hoạt động và cách cải thiện.

Sự nhạy bén trong kinh doanh:  Bạn cần nhà lãnh đạo content marketing của bạn để có khả năng dịch những gì bạn đang làm, tại sao bạn đang làm nó và để có thể trình bày giá trị kinh doanh của content marketing cho người kinh doanh. Điều này có nghĩa là hiển thị cả khối lượng KPI content marketing (số lần truy cập trang, số lượt chia sẻ trên mạng xã hội, v.v.) và cả giá trị kinh doanh của những nỗ lực của bạn.

Chiến lược nội dung

Một chuyên viên content marketing là người cần không thể không hiểu pr có nghĩa là gì để lên chiến lược nội dung hiệu quả cho doanh nghiệp. Nhà chiến lược content marketing của bạn phải hiểu cách tạo ma thuật với tài nguyên hạn chế! Điều này có nghĩa là có quan điểm về cách kết hợp việc tạo nội dung gốc với nội dung được phân phối, được cấp phép và cung cấp để tối đa hóa khả năng hiển thị và tiềm năng của các thuộc tính truyền thông của riêng bạn.

Tôi níu giữ suy nghĩ tiếp thị

Có lẽ tôi nên làm con số này 1. Nhưng tiếp thị trong nước và content marketing là một suy nghĩ. Bạn cần một người có trình độ thông thạo trong việc thu hút sự chú ý của khán giả thông qua các kỹ thuật inbound cổ điển (tìm kiếm, xã hội). Điều này bao gồm một sự hiểu biết vững chắc về SEO và cách tạo nội dung thu hút sự chú ý.

Bằng chứng xã hội

Tôi yêu cầu mọi người trong nhóm của tôi đóng góp cho nỗ lực content marketing của chúng tôi. Bạn không cần phải là một nhà văn vĩ đại hay có một xã hội rất lớn. Nhưng tôi đang tìm kiếm những người quan tâm đến việc tìm hiểu cách tạo nội dung nhất quán và phát triển thương hiệu cá nhân của họ thông qua nội dung và xã hội. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem họ có hiểu cách sử dụng nội dung trên chính bản thân xã hội (Twitter theo dõi, xuất bản thường xuyên trên blog, hoạt động trên Facebook hoặc Instagram, v.v.). Hoặc, nếu họ không hoạt động, hãy tìm hiểu về thương hiệu hoặc người mà họ muốn cạnh tranh nếu họ hoạt động.

Cuộc sống ngắn ngủi và tất cả chúng ta đều làm việc chăm chỉ. Một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng của bạn là nội dung vui nhộn, giải trí và nhẹ nhàng hơn trong ngày. Thuê những người có thể mang lại một cảm giác hài hước hoặc một số sáng tạo cho chiến lược nội dung của thương hiệu của bạn.

Các câu hỏi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể dùng

Các nhà content marketing phải là nhà văn và biên tập viên tuyệt vời , với khả năng mạnh mẽ để kể một câu chuyện. Tuy nhiên, ngoài ra, họ cần phải yêu những gì họ làm. Những gì nhà tuyển dụng tìm việc làm tại đà nẵng có thể hỏi bạn là:

Bạn thích gì khi viết?

Tìm kiếm các dấu hiệu của sự phấn khích và nhiệt tình. Bạn có thể có một thủ môn nếu người đó chào các lợi ích cá nhân của việc tạo ra nội dung tuyệt vời.

Làm thế nào bạn xác định được phong cách, giai điệu và giọng nói cho một đoạn nội dung gần đây bạn đã viết?

Nhà content marketing phải có phong cách viết và viết riêng. Tuy nhiên, họ cũng cần phải có khả năng thích nghi để phù hợp với công ty,đối tượng và định dạng nội dung. Yêu cầu các ví dụ cụ thể về cách họ đã sửa đổi kiểu của họ và tại sao làm như vậy lại quan trọng.

Bạn đã tạo nội dung giải trí hoặc giáo dục độc giả của mình chưa? 

Mỗi phần content marketing sẽ có lợi cho người đọc theo một cách nào đó trong khi vẫn duy trì sự chú ý của họ. Tìm kiếm các ví dụ về thông tin kể chuyện, hài hước hoặc giáo dục vượt ra ngoài việc bán sản phẩm.

Nội dung của bạn đã được phê bình trong quá khứ chưa? Làm thế nào?

Xem ngôn ngữ cơ thể của họ và lắng nghe các tín hiệu cho thấy họ thấy phản hồi là cơ hội để cải thiện và họ sẵn lòng áp dụng nó vào văn bản của họ. Khả năng sắp xếp nội dung với nhu cầu của người đọc, nhà content marketing phải hiểu thị trường, ngành và đối tượng mà họ đang phân phối. Điều đó có nghĩa là lắng nghe khách hàng và người có ảnh hưởng, xác định nhu cầu của khách hàng và cung cấp nội dung có liên quan đến ngành. 

Làm thế nào để bạn quyết định các chủ đề cần tập trung vào và định dạng nào cần sử dụng?

Điều quan trọng là phải hiểu quy trình suy nghĩ của các ứng viên khi nói đến việc tạo ra các ý tưởng hoặc quyết định cái nào đáng để theo đuổi. Bạn muốn ai đó có một kế hoạch để làm nổi bật những ý tưởng tốt nhất thay vì dựa vào một người giám sát để nói cho họ biết phải làm gì.

Nếu đó là ngày đầu tiên của bạn ở đây, bạn sẽ thực hiện những bước nào để phát triển chiến lược content marketing?

Điều này cho bạn biết liệu các ứng viên có thể xử lý vai trò bạn có trong đầu cho họ hay không. Ví dụ, nếu bạn cần một đại tu hoàn chỉnh, người đó có chủ động không? Hoặc nếu bạn cần một người nào đó để bước vào một hệ thống đã được thiết lập, người đó có thích ứng với cách bạn làm việc không?

Hiểu về những gì thúc đẩy nội dung thành công. Là một nhà content marketing thành công là phần bằng nhau kỹ năng viết và nhạy bén tiếp thị. Ngay cả những nhà văn giỏi nhất cũng không thành công nếu họ không có nhận thức chung về những gì bán, cách đo lường hiệu suất và cách dịch dữ liệu thành hành động. Hỏi:

Điều gì làm cho nội dung thành công?

Ứng viên phải có khả năng xác định “thành công” là gì khi tạo nội dung. Khi họ trả lời, bạn sẽ nghe thấy những từ "giao thông", "khách truy cập lặp lại", "tweet lại và thích" và "xếp hạng công cụ tìm kiếm" để thể hiện sự hiểu biết của họ. Thậm chí tốt hơn nếu họ cung cấp chi tiết về những thành công của riêng họ trong những lĩnh vực đó.

Bạn quyết định nội dung nào sẽ tạo ra?

Ứng viên lý tưởng sẽ nói về tin tức ngành và chủ đề thịnh hành và giải thích cách sử dụng Google AdWords để tìm các chủ đề sẽ thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn.

Sau khi bạn đã xuất bản nội dung của mình, bạn quảng bá nội dung đó như thế nào?

Với cái này, bạn sẽ tìm hiểu xem các ứng viên có thể nghĩ vượt ra ngoài việc viết và có thể đưa ra một kế hoạch để quảng bá nội dung hay không. Ứng viên lý tưởng sẽ đặt ra một kế hoạch tiếp thị, bao gồm chia sẻ nó trên nhiều tài khoản truyền thông xã hội, định vị lại nó trong các bản tin và email gửi đi, và tìm những người có ảnh hưởng để liên kết với nó.

Làm cách nào để biết liệu nội dung của bạn có hoạt động tốt không?

Gửi nội dung vào thế giới là không đủ. Các ứng viên nên biết cách theo dõi và phân tích nội dung bằng cách theo dõi chia sẻ truyền thông xã hội và sử dụng Google Analytics để đánh giá sự thành công của từng phần.Tất nhiên, việc tìm kiếm một ứng viên toàn diện không dừng lại với những câu hỏi đóbạn sẽ cần phải đào sâu hơn để tìm ra sự phù hợp hoàn hảo cho nhóm của bạn.