Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu tìm việc đã tìm việc làm thông qua các trang tìm việc trực tuyến. Đây là một hình thức tìm việc rất tiện lợi giúp mọi người có thể nhanh chóng tìm được công việc ưng ý với rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, với hình thức tìm việc làm trực tuyến hỗ trợ tất cả những người có nhu cầu tuyển dụng ứng viên cho công ty và những người có nhu cầu tìm việc có thể tìm thấy một công việc ưng ý thì đây lại vô tình là hình thức để nhiều kẻ gian lợi dụng chúng một tinh xảo. Một trong những đối tượng bị lợi dụng nhiều nhất đó chính là đối tượng sinh viên nhẹ dạ cả tin, chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. 

>>> Có rất nhiều việc làm có thể được tìm và ứng tuyển ngay trên website như việc làm kế toán tại Bắc Ninh, bạn tham khảo thêm tại đường link này nhé:  https://timviec365.vn/viec-lam-ke-toan-kiem-toan-tai-bac-ninh-c1v5

Tình trạng lừa đảo của nhiều đối tượng đang diễn ra hết sức nan giải

Với xã hội hiện đại như ngày nay thì rất nhiều dịch vụ trực tuyến mọc lên giúp cho nhiều người có thể giải quyết nhu cầu của cá nhân một cách thuận lợi nhất, Tuy nhiên, đây cũng lại chính là cơ hội để nhiều kẻ gian hoạt động và lợi dụng chúng một cách tinh vi. Rất nhiều người đã sập bẫy mà không hề biết, khiến cho tiền mất mà lại chẳng giúp ích được gì. Trong đó, ngay cả lĩnh vực tuyển dụng cũng xuất hiện những hiện tượng kẻ gian lợi dụng khiến nhiều người mất di niềm tin với những trang tuyển dụng làm ăn chân chính, phục vụ mục đích chung của mọi người. Dưới đây sẽ là những thông tin về dấu hiện nhận biết những hình thức lừa đảo của kẻ gian trong lĩnh vực tuyển dụng.

1, Yêu cầu trả phí tới một số khoản phí vô lý

Chiêu trò bắt người tìm việc đóng phí là hình thức lừa đảo phổ của nhiều nhà tuyen dung hiện nay. Rất nhiều người đang có nhu cầu tìm việc làm thường dễ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo này. Ban đầu, hình thức tuyển dụng nhân viên của chúng không có gì khác so với những công ty khác, họ vẫn tìm hiểu thông tin ứng viên, trò chuyện bằng cách gọi điện đến cho ứng viên và nói về nhu cầu đang cần tuyển dụng vị trí ABC cho công ty, họ nêu bật những sự phù hợp của ứng viên đó đối với công việc và hẹn lịch phỏng vấn đối với những ứng viên này. 

Sau khi ứng viên nhân lời mời phỏng vấn thì chúng cung cấp địa chỉ công ty, nơi mà ứng viên sẽ phải tới phỏng vấn. Tất nhiên, trong quá trình để mời chào người ứng viên tới phỏng vấn thì những kẻ lừa đào này sẽ nói thêm về những lợi ích mà họ sẽ được hưởng nếu làm việc tại công ty. Từ đó có thể chắc chắn rằng sẽ thu hút được các ứng viên tham gia buổi phỏng vấn hòng thực hiện được mục đích của chúng. 

>>> Đừng để bị lừa đảo ?, Bạn hãy truy cập đường link sau: https://timviec365.vn/viec-lam-thuong-mai-dien-tu-tai-bac-ninh-c42v5 của website tìm việc uy tín timviec365.vn danh sách rất nhiều việc làm thương mại điện tử tại Bắc Ninh, uy tín được chúng tôi cập nhật thường xuyên và thông tin đến bạn đọc quan tâm.

Hành vi lừa đảo của bọ chúng chính là yêu cầu ứng viên nộp lệ phí việc làm, chúng sẽ dùng đủ mọi cách và nói chuyện với ứng viên để có thể lấy được lòng tin của ứng viên, để họ sẵn sàng nộp phí ứng tuyển. Khoản lệ phí sẽ rơi vào khoảng 80 ngàn đồng cho đến 500 ngàn tùy vào từng vị trí công việc. Sau khi đã nhận được khoản tiền phí rồi thì chúng sẽ cho sinh viên một cái hẹn cho lần sau để tới nhận việc thích hợp mà bọn chúng sẽ chuẩn bị và lo từ A tới Z. Thế nhưng, cứ chờ mãi để được gọi đi làm mà chẳng thấy có bất cứ liên lạc nào từ phía nhà tuyển dụng. Nếu được phản hồi lại từ phía ứng viên thì người tìm việc sẽ nhanh chóng nhận được lý do như chưa có công việc nào phù hợp cả. 

Tuy đây là hình thức lừa đảo không còn mới và đã được nhiều trang báo cảnh tỉnh tới nhiều sinh viên. Thế nhưng tình trạng này vẫn diễn ra thường xuyên, rất nhiều sinh viên vẫn bị lừa vì không có đủ kinh nghiệm và khả năng tự bảo vệ mình trước xã hội đầy cạm bẫy. Đến khi tiền mất thì chẳng dám kêu ai, mới vỡ lẽ ra bài học nhớ đời. 

 

2, Thông tin tuyển dụng treo đầu dê bán thịt chó 

Hiện tượng lừa đảo phổ biến và có phần tinh vi hơn, khiến cho chúng ta khó có thể lường trước được điều gì đang diễn ra. Khi bạn nhận được một tin tuyển dụng với đúng vị trí mà bạn đang tìm, bạn cảm thấy thật sự may mắn khi cuối cùng mong ước của mình cũng đã trở thành hiện thực. Rất nhiều bạn vì được gọi tới phỏng vấn mà vui quá hóa chủ quan, không tìm hiểu kĩ về những yêu cầu đối với công việc. Hoặc trong quá trình phỏng vấn không có sự cảnh giác hoặc không hỏi kĩ về công việc mình sẽ làm. Chỉ là giao tiếp thông thường của nhà tuyển dụng với ứng viên, hỏi các thông tin ứng viên rồi có quyết định được nhận vào làm việc. 

Tuy nhiên thực tế lại không phải như những gì bạn nghĩ, khi thỏa thuận xong hết về mức lương rồi, khi vào làm việc thì người ứng viên đó còn được giao rất nhiều việc làm khác mà ngoài khả năng làm việc và trách nhiệm của họ. chiếm rất nhiều thời gian của họ, thậm chí còn phải làm thêm ngoài giờ mới có thể hoàn thành xong công việc đó. Thậm chí có những công việc hoàn toàn trái ngược với thông tin tuyển dụng. Khi đi làm người lao động mới tá hỏa rằng mình bị lừa. Nhiều người phải bỏ ngang công việc vì không thể làm được.

Một vài lưu ý để không bị mắc lừa khi đi tìm việc làm

1, Hãy tìm việc làm qua những trang web việc làm danh tiếng

Thị trường việc làm ngày càng phát triển mạnh mẽ và đa dạng khiến nhiều người giải quyết được vấn đề việc làm. Vì thế, các website việc làm cạnh tranh với nhau về chất lượng dịch vụ, giá cả thị trường, các trang đều cung cấp dịch vụ tìm việc làm miễn phí cho các ứng viên và dịch vụ tìm ứng viên trả phí đối với các nhà tuyển dụng. Vì được kiểm duyệt về chất lượng nên các trang đua nhau đứng top trên các bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Các bạn hãy chú ý nếu thấy những tin đăng tuyển dụng ghi không rõ ràng về công việc cần làm thì các bạn không nên nộp hồ sơ vào công ty đó, vì rất có thể đó là một trong những công ty đang thực hiện mcục đích lừa đảo ứng viên để thu lợi bất chính.

2, Chớ trả tất cả các những khoản chi phí khi mới tìm việc

Lúc mà tìm việc làm bạn không cần phải trả bất cứ lệ phí nào hết. Nếu mà công ty tuyen dung bắt bạn nộp tiền thí dụ hồ sơ khi ấy anh chị cần nói bộ phận tuyển dụng giải trình rành mạch đến các khoản phí và chắc chắn trả tiền phí khi mà chúng ta không pass.
Tâm trạng of người tìm việc luôn mong muốn nhanh chóng kiếm được công việc. Vì vậy, rất nhiều công ty bày các thủ đoạn hấp dẫn ứng viên thí dụ đóng tiền sớm có thể đc giảm 30 % học phí. Nếu như không chứng thực khi đó bạn chớ có đưa tiền. Đó luôn là những cái bẫy người tìm việc không được nghe theo.

Hãy nhớ rằng, không có một doanh nghiệp tuyển dụng chân chính nào bắt người tìm việc đóng một khoản phí nào cả. Vì thế nếu như bạn được yêu cầu đóng bất kỳ khoản phí nào thì hãy từ chối họ và rời khỏi đó ngay lập tức nhé.

>>> Tìm hiểu thêm việc làm bán hàng tại Bắc NInh tại đường link sau:  https://timviec365.vn/viec-lam-ban-hang-tai-bac-ninh-c10v5 nếu bạn đang sinh sống tại Bắc Ninh và đang quan tâm đến việc làm này nhé.

3, Phải kiểm tra thông tin doanh nghiệp trên mạng

Với 1 click cực kỳ nhanh đó là nhập địa chỉ của công ty đó vào mạng, đọc tin ngay tất cả những kênh tuyển dụng nổi tiếng khi ấy bạn sẽ biết xí nghiệp này như nào. Nếu nơi bạn đang muốn gửi CV đến những doanh nghiệp có dấu hiệu lừa bịp giống như tin một số tờ báo nêu khi đó bạn nên thận trọng. Nếu như không tin, các bạn cần bỏ qua và tìm kiếm các cơ hội mới an toàn hơn! Chính vì vậy phải xem kỹ một số chia sẻ trên để mà không mất tiền oan.