Thời điểm hiện giờ hầu hết cha mẹ có con học cuối cấp đang rất mệt mỏi với vấn đề chọn trường đại học có chất lượng dạy học uy tín mà phù hợp với khả năng của con mình. Đó là một việc làm cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai của con cái cho nên bố mẹ cần phải có những suy nghĩ thật kỹ càng. Thế nhưng muốn lựa chọn được một trường học phù hợp cho con em mình thì cần phải lưu ý về những yếu tố gì? Cùng chuyên mục tuyendung tìm hiểu thông tin ngay nhé!

Nguyện vọng của con em

Hiện nay có rất nhiều ông bố bà mẹ dường như không quan tâm tới mong muốn mơ ước của con mình sau này là gì? Họ thường hướng con mình theo học một số ngành nghề hot nhất định mà họ cho là tốt  hoặc có thể để các em đăng kí học theo cảm tính, theo ý kiến số đông từ phía mọi người. Cha mẹ hoàn toàn không thể hay biết việc  đó có thể là con dao 2 lưỡi, bời vì nếu học ngành nghề bố mẹ chọn một số e sẽ không thích đâm ra đi học chán nản và cũng không có động lực phấn đấu.

Mơ ước của con em chính là yếu tố lớn nhất cần phải được quan tâm đầu tiên. Cha mẹ chỉ được đưa ra lời khuyên nơi học giúp con mình, còn việc quyết định nên để các con tự lựa chọn. Bởi vì chỉ khi có lòng nhiệt huyết thì các con mới có thể có đủ quyết tâm để theo đuổi nó. Đừng bắt ép các con, một số phụ huynh do có gia đình theo nghề y cho nên ép con của mình cũng học nghề ấy và sau một thời gian học tập thì học sinh bỏ học bởi vì quá chán nản đối với ngành nghề mà chúng cảm thấy không hề thích thú. Hoặc do không tập trung học nên điểm học tập kém không theo kịp được bạn học rồi bị trường đuổi học. Việc chọn được trường ưng ý với các con là điều không hề dễ dàng gì. Và chỉ có học sinh mới biết rõ bản thân đam mê tim kiem viec lam gì. Vì vậy ưu tiên đam mê của con em mình đồng nghĩa với việc đem lại tương lai rực rỡ cho con em mình sau này.

Trường học phù hợp đối với sức học

>>> Click ngay: http://starnewsvn.net/c7/viec-lam

Sau khi xác định được sở thích của các con, cha mẹ cần khoanh vùng các chỗ giảng dạy ngành nghề mà các con thích. Với các trường không giống nhau sẽ có điểm tuyển chọn khác biệt. Năng lực của các con ở mức nào thì hãy chọn trường có mức điểm thi tuyển mà các con có thể vượt qua. Nếu khả năng của con em không thể đỗ đạt vào những trường đại học tốt mà bố mẹ cứ muốn đăng ký cho con đi thi thì đương nhiên sẽ rớt. Nếu muốn đoán con cái có thể thi đỗ vào trường đó hay không thì cần dựa theo số điểm thi thử trước đó của học sinh và điểm số đầu vào của trường đó năm qua. Nếu như số điểm của kỳ thi thử kém quá không thể đạt để trúng tuyển đại học thì nên lựa chọn cách ứng tuyển vào các trường cao đẳng. Đối với gia đình có kinh tế tốt nhất nên cho con đi du học vì hầu hết chương trình giảng dạy bên nước ngoài thường khá phát triển và hữu ích rất nhiều cho con em sau này khi về Việt Nam xin việc.

Nên quan sát, và nắm được khả năng của các con là gì?

Việc gắn bó và chung sống với các con hàng ngày phần nào giúp chúng ta nhận ra được ưu điểm hay năng khiếu của các con là gì, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích cho con em trong việc chọn được ngành nghề phù hợp  trong tương lai. Việc chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và thế mạnh đó góp phần rất lớn để con em được làm việc trong một môi trường thuận lợi và phát triển nhất.

Triển vọng nghề nghiệp

Cha mẹ hãy tìm hiểu yêu cầu lao động mai này của ngành con em mình muốn chọn. Việc này ảnh hưởng tới sự nghiệp của các con. Nếu lựa chọn đúng ngành nghề thích hợp thì con đường đến đích sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bởi hiện tại có rất nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp bởi xã hội không còn có nhu cầu tuyển dụng nhân lực ở lĩnh vực đó nữa.  Vì vậy cha mẹ phải phân tích ngành nghề giúp cho con mình lựa chọn được những ngành nghề yêu thích vừa đáp ứng được những nhu cầu tuyen dung  trong tương lai nữa.

>>> Xem thêm: Sinh viên đi làm cần chú ý những gì?