Các bạn liên tục đăng tin tuyển dụng tại các trang web việc làm thêm? Có bao giờ bạn tự hỏi liệu bài đăng của doanh nghiệp bạn đã thu hút người tìm việc chưa? Tin đăng có giúp bạn kiếm được ứng viên mới hay không? Đây là một số điều mà phía nhân sự rất hay gặp phải. Trong bài viết này là các bí kíp mà bạn nên áp dụng để có thể cải thiện độ tin tưởng của tin đăng tuyển dụng của các bạn. Chắc chắn bạn sẽ thu được những hiệu quả cực kì bất ngờ từ hoạt động này đấy.

Viết tiêu đề cuốn hút

Đặt tiêu đề thật hấp dẫn sẽ là một chìa khóa để có thể chinh phục người lao động. Nó khái quát mọi thứ bạn muốn nói, gây tò mò cho người đọc. Bạn sẽ có thể thay đổi đề tài trong quá trình viết, tuy nhiên chuyên mục khuyên bạn nên viết 1 chủ đề thật hấp dẫn, khái quát bộ phận mà các công ty tuyển dụng muốn tuyển. Việc ấy tốt hơn rất nhiều.

Sao tôi nên gửi tới vị trí đó?

Tin đăng của bạn sẽ hấp dẫn hơn nếu mà nói lên những gì người lao động chắc chắn có được từ vị trí trên về sau, chứ không nhắc đến kiến thức người tìm việc từng đạt. Các yêu cầu kỹ năng cần thiết thật, nhưng bạn còn phải để ý nhắc tới những mức lương người lao động được nhận bên một vài nhiệm vụ quan trọng của công việc.

Để ý về ngôn từ khi mà đăng tin

Một website tuyển nhân viên được các chuyên viên nhân sự sử dụng chính là trang tìm việc trên internet, qua tất cả các kênh việc làm online, là một mẹo vặt đăng tin tuyển dụng thật hấp dẫn. Những trang tìm viêc nhanh như vậy sẽ có tính năng đáp ứng được nhu cầu tuyển nhân sự của công ty thông qua việc viết tin tức tuyển nhân sự từ tất cả các tập đoàn lên trang chủ của các bạn. Vì thế bài viết tuyển dụng được xem cầu nối trước tiên của phía nhân sự tới ứng viên.


Nhà tuyển dụng cần quan tâm đến cách trình bày

Nhiều chuyên viên nhân sự luôn hời hợt không quan tâm tới phương pháp trình bày câu văn của bài viết tuyển dụng, việc đó thực sự có hại với danh dự của doanh nghiệp và  độ hoài nghi của người tìm việc về chất lượng việc làm tăng lên. Nếu mà bạn khó khăn ở công cuộc tuyển nhân viên, cần phải sửa soạn bài viết của mình, điều này có thể làm bạn tăng số người nộp hồ sơ đấy.

Nội dung cần phải viết trong bài viết tuyển dụng

- Địa điểm cơ quan: Phải soạn cụ thể khi mà các bạn miêu tả về mọi tin tức của công ty các bạn tiêu biểu là: địa chỉ Fanpage, hiện có có bao nhiêu năm hoạt động, công ty bạn có số lượng nhân sự bao nhiêu?,.... Việc đó sẽ có thể gia tăng sự tin tưởng của người tìm việc.
Để tin tuyển dụng thêm lôi cuốn các bạn nên ghi thêm từ khóa vào trong bài viết, trình bày thông tin rõ ràng và nên để lại thông tin liên hệ nếu như ứng viên muốn nộp đơn xin việc

- Các thông tin tuyển dụng cũng cần được mô tả chi tiết. Nội dung công việc sẽ là cầu nối giúp ứng viên chọn lựa đơn vị tuyển dụng của bạn. Nội dung công việc càng chi tiết bạn sẽ nhận lại ứng viên càng chất lượng. Một mục yêu cầu công việc với trình độ và mức kinh nghiệm rõ ràng cũng là điều bạn nên căn nhắc. Chắc chắn bạn sẽ chẳng muốn ngày đọc vài trăm bộ hô sơ mà chỉ chọn được 5 đến 6 người phù hợp.

>>> Xem thêm: Các tổng đài Mobifone hỗ trợ 24/7 nhất định bạn phải biết

- Mức lương: Việc đề ra một mức lương hợp lý, chính là điều mà người tìm việc quan tâm nhất lúc này. Điều này sẽ giúp cho người tìm việc có thể biết được họ scó thể nhận được mức lương là bao nhiêu từ công việc đăng tuyển. Những vấn đề liên quan đến tiền nong luôn phải rõ ràng.

- Những thông tin liên quan như giới tính, độ tuổi, số người… Càng nhiều thông tin sẽ càng giúp các ứng viên biết được yêu cầu, mong muốn của bạn, từ đó bạn cũng sẽ lựa chọn được các ứng viên phù hợp,...

     Nếu hiểu được vấn đề này trong bài đăng của bạn chắc chắn bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình những người tìm việc thực sự phù hợp với công việc của bạn đang cần.