Việc học sinh-sinh viên đi làm thêm hiện nay cực kỳ phổ biến. Nhưng mà, bên cạnh việc làm thêm của sinh viên luôn có nhiều câu chuyện cần suy nghĩ. Thí dụ vấn đề một vài sai lầm sinh viên thường xuyên gặp phải ngay khi chính họ không hề nhìn thấy. Các vấn đề đấy như nào? Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian cùng chuyên mục viec lam tuyen dung tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Chỉ thích công việc nhẹ, lương cao

Điều thường bắt gặp  của học sinh làm thêm là biết được thông tin công việc ở đâu, công việc nhàn hạ, chỉ có ngồi ở nhà làm lại được hưởng mức lương cao là lập tức gửi hồ sơ mà không hề kiểm tra.
Ngay lúc này, ngay những trang tìm việc nhanh xuất hiện khá nhiều công ty ảo kèm theo thủ đoạn vô cùng khôn khéo như một số công ty đa cấp, lợi dụng sự tin người, tâm trạng cần làm thêm của sinh viên để mà gạt lấy tiền.
Đã có nhiều người tìm việc mắc bẫy lừa đảo. Do đó cần phải để ý tới vô số thông tin việc làm online giống như trên nêu cao tinh thần cảnh giác đối với nó ngay lúc này.

Làm thêm cho vui

Ai cũng sẽ có các ý định khác nhau lúc đi làm. Có thể kiếm thêm tiền để giúp bố mẹ trang trải chi phí học tập, giúp đỡ bố mẹ hay là tham gia một chương trình học ngoài gì đó  bất kỳ. Nhưng mà cũng có một vài bạn sinh viên ti cùng với ước muốn học hỏi, trau dồi tay nghề để sau khi ra trường sẽ xin được việc nhanh chóng.
Nhưng có một số sinh viên đi làm thêm cùng với mục tiêu để lấy niềm vui. Đây là một nối tư duy rất sai lầm, bởi vì điều này vừa lãng phí thời giờ và không hề giúp anh chị đi xa được về sau. Quan trọng nhất là tương lai bản thân bạn sẽ phải đương đầu tới trận chiến việc làm gay gấn. Vì thế, phải nỗ lực & xem công việc đi làm chính là một trách nhiệm rất quan trọng như là việc học.

Sẵn sàng nghỉ việc nếu thấy stress

Bất cứ vấn đề gì cũng có những khó khăn cần chịu đựng. Chính vì vậy chỗ làm nào cũng sẽ cần có thêm thì giờ để mà thích nghi. Tìm được một công việc làm thêm không phải dễ dàng gì. Chính vì vậy,  các bạn tìm việc  cần nỗ lực chớ có vì một việc làm khó khăn dẫn tới chán nản không muốn tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình nữa.
Đôi khi bạn đang làm một công việc bất kì và bạn bất chợt nhận ra không hợp với mình, tuy nhiên lại ngại tìm 1 công việc mới vì nhiều người e ngại tìm việc, làm quen đến môi trường mới. Nếu mà mọi người đương bắt gặp vấn đề như thế khi ấy bạn cần phải nghĩ kỹ tất cả các vấn đề.Việc ấy chắc chắn sẽ rèn luyện  cho bạn sự kiên nhẫn về giai đoạn tìm việc làm sau này nha.

Chỉ cần làm thêm lơ đãng học tập


Mặc dù, công việc đi làm thêm tốt thật tuy nhiên không vì thế các em lơ đãng học hành. Nếu làm thêm mang về kinh nghiệm trái lại đi học giúp cho các em tích lũy được nhiều học vấn.
Các em cần phải cân bằng học tập và việc đi làm thêm. Nên nghĩ một bên sẽ là công việc thường cùng với lương thưởng tạm thời và một phía là bằng cấp bạn lựa bên nào?
Sinh viên làm thêm sẽ là điều tốt tuy nhiên lúc tìm việc và đi làm bạn cần chú ý, cân nhắc nhiều yếu tố khác nữa để tránh gặp phải nhiều sai lầm không đáng có mai sau. Hiện nay có rất nhiều công việc dành cho học sinh, sinh viên nên các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm những việc làm part time phù hợp với thời gian học tập của mình, tuy nhiên hãy lựa chọn thật kỹ càng. 

Chúc bạn học sinh sinh viên có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất cho mình khi lựa chọn đi làm thêm và học tập, cần phải biết cách sắp xếp hiệu quả thời gian để hai việc cùng đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn nữa cho mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua thẻ viettek 50k đơn giản ngay tại nhà