Với vai trò của việc hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho các ứng viên, tôi từng support Liên - một bạn chuyển từ vị trí chuyên viên sale, điều hướng viên đến Xuất nhập khẩu chỉ trong một năm sau khi ra trường, & hiện tại đang loay hoay tìm công việc khác. Vấn đề mà Liên gặp phải cũng là điểm chung tôi nhận được từ rất nhiều ứng viên xin việc làm khác: Làm công việc không phù hợp, gặp khó khăn do nhà tuyển dụng lo ngại về quá trình công việc nhảy việc nhiều và rất mù mờ về hướng đi mai sau.

Từ mẩu truyện từ bạn ứng viên xin việc làm trên, đặc biệt với mong muốn hỗ trợ bạn có sự lựa chọn đúng ngay từ công việc tiên phong, để tăng thêm cơ hội được tuyển dụng việc làm 24h và thành công với công việc ưng ý.

Lựa chọn đúng việc làm các bạn sẽ nhận được điều gì?

- Thắng lợi lâu dài: không chỉ là với mức lương bạn nhận được mỗi thời điểm cuối tháng, bạn chiến thắng khi yêu và muốn gắn bó với việc làm đang khiến, luôn ở tư thế chuẩn bị sẵn sàng đón nhận thách thức & cố gắng cải tiến và phát triển.

- Gia tăng có cơ hội trúng tuyển: Với công việc đúng sở trường, bạn sẽ thuận tiện thuyết phục người tuyển dụng: Bạn đáp ứng tốt nhu cầu của mình ra sao về mặt năng lực, kiến thức và kỹ năng, tay nghề trong hồ sơ; & thoải mái tự tin minh chứng tố chất bản thân trong buổi tuyển dụng. Việc làm phù hợp sở trường sẽ giúp cho bạn thuận tiện truyền tải niềm đam mê vào thư tìm việc, chuẩn bị sẵn sàng đầu tư thời điểm chăm chút hồ sơ xin việc, và chuẩn bị chu đáo cho buổi vấn đáp.

Ứng viên đang có nhu cầu tìm việc Đồng Tháp sẽ không thể bỏ qua một địa chỉ hấp dẫn nhất hiện nay là tại https://timviec365.vn/viec-lam-tai-dong-thap-c0v54

Tôi muốn sẻ chia với bạn mẩu chuyện của Hoa - một người bạn của tôi. Hoa xác định được đặc điểm công việc tương thích đặc biệt là chuyên viên tuyển dụng nhân sự. Ngay sau khi nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng việc làm trong nghành nghề nhân sự, Hoa chọn được 5 nơi cô yêu thích và tương thích sở trường. Hoa quyết định tập trung công sức vào 5 vị trí này, thay vì ứng tuyển vào đồng loạt những việc làm không giống nhau.

Hoa đầu tư chính bản thân mình để chăm chút CV và đơn xin việc. Kế quả, 3 Doanh Nghiệp mời cô tham gia tuyển dụng. Với sự sẵn sàng tốt, hỏi thăm những người có kinh nghiệm trong nghành, truyền được niềm đam mê công việc đến NTD, Hoa được 2 Công Ty mời làm việc. Bằng phương pháp đặt thắc mắc với người tuyển dụng về những thắc mắc liên quan công việc và Công Ty, Hoa chọn được một việc làm phù hợp nhất. Giờ đây, cô đang sở hữu việc làm mơ ước và một cách nhanh chóng đạt nhiều thành tựu trong các việc, Hoa có san sẻ với tôi rằng: “Mình rất yêu công việc này và mình thích gắn bó dài lâu với nó!”.

Vì vậy, làm sao để chọn đúng công việc mình mong muốn?

- Bước thứ nhất: Tự đặt câu hỏi: Mình thật sự đam mê lĩnh vực gì? Mình đặc biệt mạnh trong điểm nào?

Những bài kiểm tra tính cách, suy nghĩ là công cụ hiệu suất cao tương hỗ bạn khám phá chính bản thân mình.

Bạn cũng có thể xem thêm công cụ MBTI, chỉ số thông minh – IQ, chỉ số EQ. Theo cách khác, liệt kê các hoạt động bạn đã có lúc từng tham dự (đoàn hội, từ thiện, chức vụ ở trường học, công việc bán thời gian…), đặt tự vấn bản thân thích & không thích gì ở những hoạt động sinh hoạt đã trải nghiệm. Cách này sẽ khiến cho bạn bắt đầu tưởng tượng được bản thân yêu thích tính chất việc làm ra sao.

>>> Định vị được bản thân là cả một quá trình, để hiểu và tìm ra các điểm mạnh, sở trường của bản thân, từ đó lựa chọn công việc phù hợp, bạn có thể quan tâm đến việc làm hành chính văn phòng tại Bắc Ninh:  https://timviec365.vn/viec-lam-hanh-chinh-van-phong-tai-bac-ninh-c2v5

- Bước 2 trước lúc nộp đơn vào trong một công việc, bạn phải tự vấn câu hỏi: Mình có thật sự thích làm công việc này? Những ưu điểm của mình có phù hợp nhu cầu công việc? Khi bạn nghiên cứu và phân tích kỹ, biết rõ vì sao mình thích làm việc làm đó, và có sự góp vốn đầu tư phù hợp, các bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển nhân sự.

Đã đến khi bạn phải nghiêm túc tâm lý, cầm bút và viết ra giấy câu trả lời. Đã tới khi bạn phải chuẩn bị thẩm định chính mình trước lúc quyết định nộp đơn xin việc vào một việc làm.

Trong tình huống các bạn rất thích thú một việc làm & hội tụ các kỹ năng cốt lõi để hoàn thiện tốt việc làm đó, nhưng chưa đủ kiến thức & kinh nghiệm tương quan. Bạn cần vạch ra kế hoạch và có sự nỗ lực đầu tư thời gian cho việc làm mơ ước của bản thân.

Vậy bạn còn do dự gì nữa? Hãy tìm hiểu và khám phá bản thân và nộp đơn xin việc vào đúng việc làm ngay hôm nay!

>>> Tham khảo: 6 bước giúp bạn ứng tuyển thành công khi xin việc làm tại Đồng Nai