Những lưu ý khi viết phần giới thiệu bản thân trong Cv xin việc

Một điều mà không hẳn là ứng viên nào cũng biết khi đi xin việc làm đó chính là nhà tuyển dụng họ chỉ có 10 giây ít ỏi để đọc qua tất cả những thông tin có trong CV xin việc của bạn mà thôi, chính vì vậy phần giới thiệu bản thân thực sự là một thử thách khó với các ứng viên.

Làm thế nào để có thể viết được phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc thật ngắn gọn mà lại đúng trọng tâm? Những lưu ý gì khi trình bày một mẫu cv giới thiệu bản thân tim viec lam cho tot thật hoàn chỉnh? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Phần giới thiệu bản thân bạn đang viết cho ai?

Rất nhiều chuyên viên tuyển dụng cho rằng đây là một phần thực sự khó đối với các ứng viên để chinh phục được nhà tuyển dụng. Nếu như một bản Cv xin việc được coi là một lời giới thiệu đến nhà tuyển dụng thì phần giới thiệu bản thân trong Cv xin việc là phần mà ứng viên cần làm mình nổi bật nhất. Tuy nhiên, các bạn cũng phải biết được chính xác đối tượng mà mình muốn hướng đến là nhà tuyển dụng vì vậy yếu tố đầu tiên để có một phần giới thiệu bản thân ấn tượng đó chính là chọn lọc những thông tin cần thiết nhất như: họ tên, liên hệ, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp… chắc chắn sẽ chinh phục được các nhà tuyển dụng.

Thế mạnh của bạn là gì?

Thế mạnh được đề cập trong phần giới thiệu bản thân là những sở trường, khả năng của bạn có thể phát huy trong công việc nếu trúng tuyển. Chính vì vậy, khi viết các bạn cần phải biết chọn lọc những điểm nổi bật nhất của mình có liên quan đến yêu cầu mà nhà tuyển dụng ghi trong bản thông tin tuyển dụng. Hiểu rõ được bản thân cũng chính là điểm mạnh chinh phục nhà tuyển dụng rồi các bạn ạ.

Đừng quên nhắc lại sự nghiệp của bạn

Sự nghiệp ở đây đó chính là những kinh nghiệm làm việc của bạn ở công ty cũ? Nhiệm vụ của bạn trong công việc đó là gì? Kết quả mà bạn đạt được ra sao? Những bài học mà bạn rút ra được. Đây chắc chắn sẽ là một phần giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng mà các ứng viên khác không có. Một phần quan trọng khác được nhà tuyển dụng tìm kiếm thông qua phần giới thiệu bản thân đó chính là sở thích, bởi thông qua đó nhà tuyển dụng có thể hiện tính cách, cũng nhưu cá tính của bạn và đưa ra quyết định cuối cùng xem bạn có thực sự phù hợp với công việc của họ hay không. Mỗi người có một tính cách khác nhau tuy nhiên khi đi xin việc các bạn nên đề cập đến những sở thích để nhà tuyển dụng có thể hình dung được phần nào cá tính cũng như tính cách của bạn và đặc biệt là nó phải phù hợp với vị trí ứng tuyển. Thông qua những chia sẻ của mình chắc chắn các bạn đã biết được cách trình bày một mẫu cv giới thiệu bản thân hoàn chỉnh khi đi tìm việc làm rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ sớm tìm được cho mình một công việc như ý

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tham khảo một số TOP CV mẫu gây ấn tượng nhà tuyển dụng

Tham khảo một số TOP CV mẫu gây ấn tượng nhà tuyển dụng

Bạn vẫn còn đang loay hoay không biết tạo CV? Cùng tham khảo một số TOP CV mẫu dưới đây để học cách tạo một bản CV tốt nhất gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Làm sao để viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc gây ấn tượng tốt

Làm sao để viết điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc gây ấn tượng tốt

Điểm mạnh, điểm yếu là gì? Cách viết điểm mạnh điểm yếu trong CV gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Cùng theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời.

Làm thế nào để có một bản CV xin việc hoàn chỉnh

Làm thế nào để có một bản CV xin việc hoàn chỉnh

Cụm từ Cv có thể đã rất quen thuộc đối với nhiều người, nhưng chưa chắc mọi người đã biết một bản CV xin việc hoàn chỉnh thì cần những gì? Điều này rất nguy hiểm, cũng chính vì không hiểu rõ Cv là gì mà nhiều người tìm việc đã đánh mất nhiều cơ hội việc làm tốt. Thông qua bài viết dưới đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn viết một bản Cv xin việc hoàn chỉnh.

Nhà tuyển dụng việc làm tại đà nẵng tìm ứng viên content marketing như thế nào

Nhà tuyển dụng việc làm tại đà nẵng tìm ứng viên content marketing như thế nào

Content marketing là ngành đang rất hot hiện nay nhất là với các ứng vien đang tìm việc làm tại đà nẵng. Và do đó, các nhà content marketing và nhà chiến lược nội dung là một trong những danh hiệu việc làm nóng nhất trong tiếp thị.

Hướng dẫn cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả nhất

Cách viết cv xin việc chuẩn như thế nào? Hướng dẫn cách viết CV đúng chuẩn cho sinh viên làm thêm hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Tất tần tật về việc làm nhập liệu tại hồ chí minh

Tất tần tật về việc làm nhập liệu tại hồ chí minh

Việc làm nhập liệu tại hồ chí minh là cơ hội giúp các bạn kiếm được nhiều tiền theo công sức bạn bỏ ra vào công việc làm nhập liệu tại hồ chí minh không yêu cầu nhiều về kinh nghiệm, phù hợp với nhiều đối tượng.

Cơ hội việc làm dược tại Hồ Chí Minh hấp dẫn chưa từng thấy

Cơ hội việc làm dược tại Hồ Chí Minh hấp dẫn chưa từng thấy

việc làm dược tại hồ chí minh là công việc được nhiều người theo đuổi bởi không chỉ mang lại nguồn thu nhập lớn mà còn là một nghề có ý nghĩa rất lớn đối với con người

Cách viết cv xin việc Telesales theo mẫu tin tuyển dụng

Cách viết cv xin việc Telesales theo mẫu tin tuyển dụng

Nếu bạn muốn có việc làm trong ngành telesales hãy nghiên cứu kỹ các tin tuyển dụng và tham khảo cách viết cv xin việc dưới đây để kéo cho mình một buổi phỏng vấn việc làm.

6 bước giúp bạn ứng tuyển thành công khi xin việc làm tại Đồng Nai

6 bước giúp bạn ứng tuyển thành công khi xin việc làm tại Đồng Nai

Cách thức để giúp bạn ứng tuyển thành công khi xin việc làm tại Đồng Nai là gì, chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu vấn đề này nhé

Với sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 hay 4x6 mới đúng?

Với sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 hay 4x6 mới đúng?

Mặc dù bên trên mỗi bản sơ yếu lý lịch đều có quy định về kích thước ảnh sử dụng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn cố tình không thực hiện đúng như yêu cầu và dẫn đến quá trình xin xác nhận sơ yếu lý lịch gặp rất nhiều khó khăn. Vậy sơ yếu lý lịch dán ảnh 3x4 hay 4x6 ?