Thả hồn trên mây trời Tà Xùa

946 Lượt xem

Để du lịch tự túc, chinh phục sóng mây bồng bềnh ở trên một vài ngọn núi hùng vĩ tại VN thì dân phượt ko nên bỏ qua được sống lưng khủng long Tà Xùa. Đây chính là 1 dự định vô cùng hấp dẫn dành cho vô vàn dân xê dịch.

Sống lưng Tà Xùa thuộc huyện Bắc Yên, Sơn La. Đây chính là đỉnh lớn xếp hạng thứ 10 của nước ta. ĐỈnh núi cao nhất đó là 2.865mét so với mực biển. Vài đợt mói đây, bạn trẻ cũng đều yêu thích vượt qua con đường lắm nguy hiểm đấy bởi muốn được chạm đến biển mây cuồn cuộn mà chỗ này dành tặng cho bạn trẻ.

Hành trình khám phá Tà Xùa

Cung đường trải nghiệm sống lưng khủng long Tà Xùa cũng không quá khó khăn đối với dân phượt. Nếu dân phượt ở phía Bắc thì con đường sẽ xuất phát ở địa điểm Trạm Tấu(Yên Bái) hoặc Bắc Yên(Sơn La). Con đường đó cần hai hôm để hoàn thành.

Phiêu ở trên mây trời Tà Xùa


Đối với những phượt thủ tại phía Nam. Thuận lợi nhất là sử dụng công cụ hàng không để di chuyển đến HN. Bạn nên đặt vé máy bay từ một số thương hiệu hay tại các cửa hàng cung cấp of hãng hàng không. Sau đó mượn xe moto & xuất phát lên Tà Xùa để được ghi dấu chân chặng đường du lịch tuyệt đẹp này.
Thời gian lý tưởng để săn biển mây ở Tà Xùa là rơi tầm tháng 11 đến tháng ba.

Tà Xùa điểm chinh phục say mê và tính nhẫn nại

Tà Xùa có 3 đỉnh núi chủ yếu hợp thành một địa danh khá hùng vĩ, với dáng như lưng khủng long đang nằm, lô nhô quanh co, hiểm trở.
Chặng đường chinh phục núi Tà Xùa dốc núi hiểm trở, sương mù trải tất cả những sườn núi dân xê dịch xuất phát cần cẩn trọng giúp không xuất hiện rủi ro không may nha.
Chặng đường đấy không dễ đi qua bởi vì có khá lắm hiểm trở. Mọi người sẽ phải bước qua khu rừng rêu phong đẹp tuyệt. Phượt thủ được bắt gặp một số khoảnh khắc giống như rơi vào địa điểm tiên cảnh đắm say lòng người. Chẳng chỉ có sóng mây mà tại đây cũng còn nức tiếng cùng với cực kì lắm cây đại thụ nhiều tuổi. Rong rêu & thăng trầm cùng với thời gian. Những khu rừng hoa đỗ quyên, hoa bạch châu khoe sắc rạng rỡ.
Bên cạnh đó, ở trong hành trình trải nghiệm dân phượt sẽ đc nhìn thấy lắm loài hoa rừng trải thành đồi hoa bao phủ khắp lối đi. Những cây hoa chẳng có tên từ núi rừng Tây Bắc có thể góp sức tạo thành vẻ mơ mộng, huyền ảo cho đỉnh núi hùng vĩ đấy.

Phiêu trên mây trời Tà Xùa


Chinh phục đc Tà Xùa dân phượt thường có được món quà cuối cho một vài bạn nhẫn nại. Đấy là được tận mắt ngắm mây trời mênh mông ở trong ánh nắng rực rỡ của sáng sớm. Sẽ ko có từ ngữ nào tả đc vẻ đẹp của núi rừng nơi này. Đảm bảo đứng tại nơi thiên đường đó thời gian dường như ngừng trôi, mỗi giây phút tạo thành đọng lại trong lành hơn khi nào.
Dân Phượt thường xuyên được đắm mình vào với thiên nhiên, quên đi hết mệt mỏi của mỗi người. Tránh quên, chớp một vài bức hình cùng với phiến đá đầu rùa nha. Có khả năng rất tuyệt đẹp đó.
Hoàn thành đc chặng đường vô số khó khăn này, phượt thủ sẽ được cảm thấy giống như đc tới một vùng đất xa lạ. Một nơi trong mơ. Người sở hữu say mê dịch chuyển cần phải xách vali lên & trải nghiệm nó thôi nào. Bỏ xa ồn áo of thành phố & mãn nguyện say mê của bản thân nhé.