Những điều lưu ý mà gia sư sinh viên ai cũng nên biết đến

1275 Lượt xem

Gia sư chính là công việc mà các bạn sinh viên luôn săn đón và có mong muốn đi làm. Tuy nhiên, các bạn gia sư nên biết những điều lưu ý để thực hiện tốt được công việc của mình.

>> Xem ngay: Những lợi ích khi tìm và thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho con

1. Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

Ngày nay, công việc gia sư trở thành nhu cầu thiết yếu của xã hội vậy nên có rất nhiều trung tâm gia sư được hình thành để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng gia sư cũng như các bạn sinh viên có mong muốn nhận lớp dạy học.

Các bạn sinh viên sẽ phải trả phí cho bên trung tâm gia sư nếu muốn nhận lớp dạy vì họ có thông tin liên lạc bên phía gia đình. Nhưng không phải trung tâm nào cũng cho bạn địa chỉ đúng.

Mẹo nhỏ cho bạn khi bạn nhận lớp dạy gia sư, bạn chỉ nộp 50% phí lớp đó thôi sau khi xác nhận lại thông tin vào buổi dạy học đầu tiên với bé nếu bạn cảm thấy ổn thì hãy nộp nốt số phí còn lại. Điều này tránh rủi ro của bạn cao hơn rất nhiều so với việc bạn sẽ nộp hết 100% phí.

Bạn có thể tham khảo qua các trung tâm uy tín từ bạn bè, người mà đã từng nhận lớp và cảm nhận của họ. Bạn không nên tin vào những quảng cáo trên mạng hay những nhóm không chính thức như Facebook, Instagram.. vì đó có thể chính là chiêu trò để tiếp cận con mồi chính là bạn đấy.

Có rất nhiều trường hợp, các bạn sinh viên đã bị lừa nhận lớp thì có địa chỉ ma hay những lý do hủy lớp từ phía người học. Khi các bạn khiếu nại với trung tâm thì họ đã không giải quyết. Và tiếp tục với mánh khóe này, họ sẽ lừa những người tiếp theo. Vậy nên phải thực sự sáng suốt trước khi lựa chọn 1 trung tâm gia sư uy tín để “chọn mặt gửi vàng’’ nhé.

Bạn có thể tìm kiếm những trung tâm gia sư online để không mất thời gian đến nộp phí cũng như hoàn thành hợp đồng. Tuy nhiên, không phải trung tâm gia sư online nào cũng tốt vì những trung tâm tồn tại thật còn lừa đảo sinh viên chứ không nói đến trung tâm online.

Vậy biện pháp an toàn nào dành cho bạn? Mách bạn 1 mẹo nhỏ, bạn có thể truy cập vào trang web Vieclam123.vn để đăng tin miễn phí để lại thông tin khi có phụ huynh muốn tuyển chọn họ sẽ liên lạc cho bạn. Trung tâm gia sư Vieclam123.vn là trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam, có thâm niên lâu năm trong hoạt động lĩnh vực gia sư. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng tin miễn phí muốn dạy trên trang web Vieclam123.vn để nhận lớp dạy ngay thôi.

2. Học phí được nhận

Trước khi bạn muốn nhận lớp học nào và trả phí cho lớp đó để đi đến bước ký kết bản hợp đồng. Bạn phải xem rõ thông tin chi tiết về mức học phí mình được nhận khi dạy học là bao nhiêu. Sau đó bạn có thể xác thực lại thông tin về mức thù lao khi gia sư với gia đình học sinh. Bạn hãy trao đổi trực tiếp vấn đề này trước khi dạy bởi vì nó chính là công sức mà bạn dạy để có thể kiếm được. Tránh trường hợp khi bạn dạy hết cả tháng rồi mà mức lương nhận được, không đúng với nguyện vọng của mình.

Trung bình mức lương của gia sư là sinh viên sẽ dao động từ 120.000 VNĐ – 150.000 VNĐ. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên Vieclam123.vn có rất nhiều lớp học có mức lương cao, có ghi mức lương rất cụ thể cho người dạy. Hy vọng bạn sẽ nhận được một lớp học ưng ý cho mình thông qua Vieclam123.vn

3. Lựa chọn lớp dạy

Nhận lớp dạy theo đúng năng lực cũng như trình độ học vấn của mình là việc bạn nên làm khi chọn lớp. Đừng vì địa điểm lớp dạy gần địa chỉ mình đang sống mà cố gắng dạy lớp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến học lực của học sinh rất nhiều nếu như bạn không có khả năng giảng dạy môn học chúng đang học kém. Hãy lựa chọn lớp dạy đúng theo năng lực, trình độ học vấn chuyên môn của mình vào môn học phù hợp với nhu cầu học tập của học sinh. Ví dụ bạn giỏi những môn tự nhiên, bạn có thể lựa chọn những môn Toán, Vật Lý, hay Hóa học. Còn nếu bạn giỏi những môn xã hội, có thể chọn dạy lớp Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Một điểm đáng lưu ý nữa là bạn nên nhận dạy số học sinh trong lớp tùy thuộc vào khả năng mình giảng dạy nữa. Có bạn giọng nói nhỏ, không có khả năng truyền tải được hết kiến thức cho nhiều người thì chỉ nên chọn dạy 1 bạn học sinh. Còn nếu như bạn có khả năng giảng dạy được cho nhiều người thì bạn có thể quy hợp lại các bạn học sinh để học thành 1 lớp để tránh việc tốn thời gian cho dạy nhiều lớp mà mức lương lại cao hơn rất nhiều đấy.

Lựa chọn lớp dạy

4. Sắp xếp thời gian dạy hợp lý

Có rất nhiều bạn sinh viên không biết sắp xếp thời gian giảng dạy sao cho phù hợp với lịch học của mình. Ví dụ bạn đang học trên lớp rất nhiều học phần, kiến thức rất nặng thì bạn có thể nhận dạy một lớp. Đừng quá ôm đồm nhận nhiều lớp học như vậy bạn sẽ không có nhiều thời gian để học tập bài vở trên lớp dẫn đến kết quả học tập bị giảm sút nghiêm trọng.

Việc cần làm bây giờ là bạn phải xác định được chương trình học trên lớp cũng như cân đối lịch đi dạy của mình sao cho thích hợp. Nếu như khối lượng kiến thức trên lớp không nhiều và bạn cũng có nhiều thời gian rảnh không biết phải làm gì thì bạn có thể lựa chọn nhận nhiều lớp dạy để ổn định chi phí một phần cho sinh hoạt.

Và còn điều nữa là khi bạn có công việc bận đột xuất thay vì bạn không nói gì với gia chủ, bạn nên lễ phép thông báo cũng như ngỏ ý muốn dạy bù sang buổi khác và phải nói lý do chính đáng với họ để họ cảm thấy yên tâm và muốn bạn dạy con họ lâu hơn, vì phần nào bạn cũng là người có trách nhiệm với công việc.

>> Xem ngay: Kinh nghiệm khi đi dạy gia sư môn Văn ôn thi lên lớp 10

5. Thời gian dạy phải chuẩn xác

Thời gian dạy ở đây chúng tôi xin đề cập đến hai khía cạnh đó là trước buổi dạy và trong buổi dạy.

Đầu tiên là trước buổi dạy bạn nên đúng giờ hoặc sớm hơn càng tốt, điều này phần nào tạo thiện cảm được cho gia đình đang thuê bạn dạy cho con họ. Vì ít nhất tác phong bên ngoài của bạn phần nào thể hiện tính cách bên trong con người bạn. Nếu bạn đi đúng giờ bạn là người biết sắp xếp lên kế hoạch cho công việc và là người có tính kỷ luật.

Về khía cạnh thứ hai là trong buổi dạy, bạn đã trao đổi và bàn bạc trước với gia đình phụ huynh về số thời gian dạy cho bé là bao nhiêu thì hãy tuân thủ đúng với số thời gian đó. Đừng về sớm hay về không xin phép để buổi sau dạy bù vì điều đó thật bất lịch sự và không có sự chuyên nghiệp chút nào!

Bạn được nhận thù lao tương ứng với sức lao động bạn bỏ ra vậy mà bạn về trước và dạy với số thời gian ngắn đi thì liệu gia đình còn muốn thuê bạn làm gia sư dạy cho con họ nữa không?

Thời gian dạy chuẩn xác

6. Trình độ chuyên môn

Khi bạn lựa chọn công việc tìm lớp gia sư là bạn phải xác định được mình có đủ trình độ chuyên môn, có học vấn hay không thì mới nên làm công việc này. Nếu như bạn còn kém phần nào, bạn cũng có thể bồi đắp thêm kiến thức phần đó nhưng bạn nên chuẩn bị bài giảng giáo án thật kỹ trước khi dạy học sinh nhé. Đặc biệt những môn về tự nhiên, học sinh rất dễ nhận ra lỗi sai của bạn nếu như đáp án không đúng.

Hãy là thầy cô giáo gia sư có trình độ năng lực tốt để đào tạo được những lứa học sinh làm nhân tài cho đất nước bạn nhé.

Bài viết dưới đây hy vọng giúp bạn có thêm kiến thức nhất định khi chọn công việc gia sư để kiếm thêm thu nhập. Vieclam123.vn chúc các bạn gia sư dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống.