Những cô gái tuổi băm vẫn chưa chịu lấy chồng

1857 Lượt xem

Năm cũ sắp qua, chuyện đó báo hiệu già tăng tuổi nữa, là sắp bước sang năm tuổi đầu 3, đó là phải đương đầu với việc cha mẹ muốn tống cổ ra khỏi ngôi nhà này mau chóng.

Mùa xuân đến đấy là nỗi kinh hãi với những tụi con gái xấp xỉ 3 chục tuổi đầu thậm chí già hơn thế mà chưa lấy chồng. Nghĩ ngợi về chuyện chồng con. Suy tư về thời gian chơi vơi tiếp đó. Đối với những đứa con trai thì như thế.

Cac co gai 3 chuc tuoi chua chiu yeu

 

Bình thường tất bật làm việc, công việc mệt mỏi nên ko một ai còn sức đâu mà để tâm làm gì đến việc of người ta. Thế nhưng Tết tới đấy là khi họ đua nhau hát điệp khúc vấn đề gái tới gia đoạn lấy chồng. Đa phần câu hỏi thăm cửa miệng với các cô gái ế đấy là lúc nào kết hôn, vì sao ko thấy đem bạn trai ra mắt. Mọi câu hỏi không dễ đối đáp này với họ đấy là một sự để ý hơn độ bình thường đến nỗi vô duyên nên năm mới còn chưa về nhưng đã kinh hãi.
Hết Tết này tới Tết kế tiếp, bố mẹ đem mong muốn năm nay sẽ có cháu bồng bế cho đầm ấm, không thì ít ra bố cũng sẽ có người bạn nhậu. Rồi họ hàng thăm hỏi thì bố mẹ sẽ chỉ cười để xong chuyện. Với các mẹ thì trì triết mãi trong mấy ngày đấy cho nên không tức cũng không được.
Hội ngộ hội lớp vẫn không vui hơn. Tết đến là 1 dịp lớp bạn trước đây gặp gỡ gia lưu. Ai ai gia đình cũng đều đầm ấm trong khi các nàng vẫn lẻ loi một mình. Bạn trai đâu? Bao giờ kết hôn??? không xuể. Nhưng ko quên khích lệ: có khi cứ ế giống cậu lại hay, nhàn hạ chứ như mình kết hôn vào bận bịu mặt mũi nhìn chán lắm... Than vãn là thế tuy nhiên từ sâu thẳm ánh mắt vẫn sáng lên lòng hạnh phúc. Còn cô nàng độc thân thì tủi thân.

 

 

Nhung co nang tuoi bam van chua chiu lap gia dinh

Thế nhưng nếu chẳng thích hợp thì chẳng yêu được và nên vợ chồng thì lại càng không bao giờ. Thấy tấm gương of nhiều người, có yêu đó rồi lấy nhau được một thời kỳ thì lại tan vỡ. Chẳng có gì thú vị đâu, toàn thấy phụ nữ khổ & bị bạc đãi, cuối cùng cũng lại trở thành cô độc nhưng là bà mẹ đơn thân nuôi đứa con. Những câu chuyện có thật ở bên cảnh giác chính mình. Làm sao mà lại ngu si đi tới đường cụt. Sao lại dám đánh cược cuộc sống of mình như một ván bạc?
Chúng ta thường nói tình duyên đều do phân định muốn nhanh chóng cũng sẽ không được. Những cô gái đó lo là nếu vội vã lấy ko đúng người lại ân hận hết 1 đời người. Người ta chưa hiện diện thì hãy cứ xem như bản thân có thêm thời giờ để mà dành cho ước mơ riêng của bản thân, nhằm hoàn chỉnh chính mình & tốt đẹp hơn thế. Vì vậy hãy giữ vững quan điểm of bản thân, chớ lung lay vì bất kể kẻ nào không thì bị ân hận đó. Bởi 30 không phải là Tết.