Làm thế nào để có một bản CV xin việc hoàn chỉnh

2304 Lượt xem

Cụm từ Cv có thể đã rất quen thuộc đối với nhiều người, nhưng chưa chắc mọi người đã biết một bản CV xin việc hoàn chỉnh thì cần những gì? Điều này rất nguy hiểm, cũng chính vì không hiểu rõ Cv là gì mà nhiều người tìm việc đã đánh mất nhiều cơ hội việc làm tốt. Thông qua bài viết dưới đây Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn viết một bản Cv xin việc hoàn chỉnh.

CV là gì?

Cv xin việc được hiểu một cách đơn giản là một bản sơ yếu lý lịch mini, thông qua những thông tin mà bạn cung cấp nhà tuyển dụng sẽ nắm được sơ qua bạn là ứng viên có những ưu điểm gì, và những ưu điểm đó có phù hợp với trị mà bạn đang ứng tuyển hay không.

Cv đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm việc, nó quyết định đến 80% việc bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không. Chính vì vậy, trước khi đi xin việc hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị một bản cv xin việc hoàn chỉnh nhất.

  • Tìm kiếm việc làm Đà Nẵng 2019 phù hợp với bản thân với mẫu CV xin việc chuyên nghiệp và hoàn chỉnh trên Timviec365.vn - sự lựa chọn thông minh của người thành đạt!

Cấu trúc chuẩn của một bản CV

Một bản cv xin việc hoàn chỉnh bao gồm những nội dung sau đây

Nội dung thông tin cá nhân

Trong phần này bao gồm những nội dung như họ và tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú , địa chỉ email, số điện thoại, hình ảnh cá nhân, hình ảnh đại diện của CV.

Nhiều ứng viên cho rằng với những nội dung này nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm, tuy nhiên việc bạn cập nhập thông tin nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá bạn là ứng viên có chuyên nghiệp hay không.

Ở phần này bạn cần chú ý:

Địa chỉ email, số điện thoại: Cần cập nhập địa chỉ email chính xác, tránh cập nhập những địa chỉ thiếu nghiêm túc. Bởi đây đều là những thông tin để nhà tuyển dụng lấy làm thông tin để liên lạc với bạn.

Hình ảnh cá nhân: Tránh sử dụng những hình ảnh mờ, hình ảnh không trực diện khuôn mặt, không sử dụng hình ảnh của người khác làm ảnh đại diện của mình.

Dù là danh mục nhỏ tuy nhiên nó cũng góp phần để tạo nên một bản cv xin việc hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

Trình độ học vấn, quá trình học tập của ứng viên

Trong danh mục bạn không cần trình bày quá dài dòng bạn chỉ cần nên ra những mốc thời gian học tập tại các trường cao đẳng/đại học, bổ sung một số thành tích nổi bật trong thời gian đó.

cấu trúc chuẩn của một mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

Mục tiêu nghề nghiệp

Một bản cv xin việc hoàn chỉnh không thể thiếu đi mục tiêu nghề nghiệp, hãy thể hiện mục tiêu một cách dứt khoát đưa ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là một trong những nội dung mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất, vì vậy cần bạn bỏ ra nhiều thời gian để tạo ấn tượng trong phần này. Lời khuyên của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn đưa ra đó là nên đề cập kinh nghiệm làm việc trước phù hợp với kinh nghiệm bạn đang ứng tuyển. Hạn chế đưa ra những kinh nghiệm trong thời gian ngắn hạn. Ví dụ như bạn muốn ứng tuyển vào vị trí việc làm quản trị kinh doanh tại Hải Phòng thì trong bản CV bạn nên nêu ra những công việc mà bạn làm gần đây nhất liên quan đến ngành quản trị kinh doanh và trong khoảng thời gian đó bạn đã tích luỹ được vốn kinh nghiệm gì...

Kỹ năng mềm bạn có

Một bản cv xin việc hoàn chỉnh cũng rất cần đến nội dung này bạn nên liệt kê một số kỹ năng mềm bạn có, ưu tiên những kỹ năng có thể hỗ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển.

Hy vọng, với những chia sẻ của Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ hỗ trợ bạn tạo được mẫu CV xin việc hoàn chỉnh. Chúc các bạn thành công.

>>> Còn rất nhiều cách  tạo cv tiếng anh online trên trang Timviec365.vn mà bạn có thể tham khảo qua khi tìm kiếm một bản CV hoàn hảo nhất cho mình. 

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn