Bí kíp giúp sinh viên lựa chọn công việc trên trang web hiệu quả

860 Lượt xem

Lựa chọn công việc là không hề dễ dàng. Chẳng phải chỉ cần 1 CV xin việc là được. Người tìm việc sẽ phải trải nghiệm nhiều gian nan thách thức khi bước vào thị trường tìm việc hiện tại. Bạn đã ra trường, người lao động đang thất nghiệp và mong muốn chọn lựa công việc nhanh chóng. Mình xin gợi ý đến bạn những cách lựa chọn việc hiệu quả phía dưới.

Nộp hồ sơ lên website

Hiện tại, lượng người dùng internet mỗi ngày một cao và nhiều công ty lựa chọn việc tuyển dụng nhân viên trên mạng để giảm bớt tiền bạc và thời giờ. Vấn đề của bạn là đăng kí một TK tại một vài web tuyển dụng uy tín và đăng CV kiếm việc làm của các bạn lên đó.

Muốn lựa việc làm hiệu quả phải làm thế nào?


Quan trọng là bạn cần phải làm 1 CV xin việc hoàn hảo tạo dấu ấn được nhà tuyển dụng.
Người lao động sẽ thấy những việc làm hợp lý cho CV của người lao động mà một vài web tuyển dụng đấy gửi mail. Bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa gửi hồ sơ đến những nơi mà người lao động cảm thấy thích hợp với mình.

Nhận tin tức có chọn lọc

Mỗi giờ có hàng ngàn tin tức tuyển dụng thường đăng tin ở một số website việc làm vì vậy đừng nghĩ rằng hết cơ hội công việc cho người lao động. Nhưng với vô vàn một vài thông tin việc làm đó thì người lao động phải cẩn thận khi quyết định nộp hồ sơ vào một doanh nghiệp nào này.
Người tìm việc nên xem xét thật kĩ các thông tin của nhà tuyển dụng, doanh nghiệp đó như nào. Chuyện kiểm tra đó giúp người tìm việc tránh bị lừa gạt và người lao động có thể có thêm kinh nghiệm để đối đáp chất vấn. Nên chọn các trang chuyên đưa tin tuyển dụng việc làm uy tín, chất lượng. Ở đó có rất nhiều ngành nghề hấp dẫn như việc làm nhân viên kinh doanh hay kế toán, bán hàng, ngân hàng, xây dựng, kỹ thuật,... mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn.
Thêm nữa, nhà tuyển dụng cũng chủ động tìm kiếm người lao động cho nên người tìm việc cần đều làm mới hồ sơ của mình đầy đủ. Và nhắc nhở dành cho sinh viên là cần tạo các hồ sơ không giống nhau ở những trang tìm việc khác nhau để làm tính phong phú mới mẻ.

Sửa soạn trước khi chất vấn

Bạn nên sửa soạn thật kĩ lưỡng trước khi bắt đầu bài test.
Nên trả lời những câu chất vấn mà doanh nghiệp thường đưa ra hoàn thiện nhất. Trả lời nhiều lần để thoải mái cũng như tạo dấu ấn đối với công ty.

>>> Xem thêm: Mách bạn những lưu ý khi nộp CV ngành marketing

Thử sức tìm đối với các việc làm mới

Nếu nguời tìm việc chẳng tìm công việc thích hợp đối với chuyên môn của bạn thì sinh viên cần phải thử kiếm tìm sang một công việc # xem. Tất nhiên là người tìm việc chuyên ngành kế toán thì làm công tác của kế toán viên là ổn nhất đấy. Nhưng bạn không tìm kiếm được nơi làm việc hợp lý thì người tìm việc có thể thử với một công việc # tương tự. Biết đâu sinh viên có khi làm tốt và tích lũy được nhiều thứ hơn. Nếu các bạn sinh viên lo lắng vì việc mình chưa có nhiều kinh nghiệm nên khó xin việc mới thì có thể tìm kiếm các công việc như telesale, tư vấn, chăm sóc khách hàng,... để trau dồi thêm các kỹ năng giúp ích cho công việc chính thức của bạn sau này. Cơ hội tìm được việc làm của telesale hiện nay là khá cao mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại https://timviec365.vn/viec-lam-telesales-c145v0 tham khảo ngay! 
Muốn lựa chọn công việc không hề giản đơn tuy nhiên sẽ không hề quá khó. Các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 CV thực chuẩn, tin vào mình và thường xuyên kiểm tra thực kĩ càng thông tin khi quyết đoán để tránh mắc phải sai sót nên có. Mong rằng mọi người sẽ chóng chọn lựa được công việc hợp lý đối với bản thân. Chúc mọi người may mắn.